Tuyến lộ bê tông bờ bao Kênh Tư bị sụt lún hàng chục mét

Trước tình hình trên, sáng nay 9/4, Chủ tịch UBND huyện – ông Dư Bé Ba cùng với đại diện ngành chức năng huyện có chuyến khảo sát, kiểm tra hiện trạng sụt lún trên tuyến.

Ngay sau các vụ sụt lún xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành rào chắn cảnh báo cho người dân tham gia giao thông trên tuyến.

Tuyến đường này có chiều dài hơn 6km, hiện đã có 5 đoạn bị sụt lún rất nghiêm trọng, chiều dài mỗi đoạn từ 10-15m, rộng 2-3m, sâu từ 1,5-2m, tạo thành những hố lớn, có nơi khuyết sâu vào con lộ bê tông, mặt dù chưa hư hỏng tuyến lộ nhưng thiệt hại một số cây ăn trái và cây xanh.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân sụt lún có thể do khô hạn, mực nước dưới kênh xuống thấp, con kênh mới được nạo vét khá sâu, gây áp lực lên mặt đường.

Hiện trên tuyến đường này còn nhiều đoạn có nguy cơ xảy ra sụt lún.

Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Thị trấn U Minh thực hiện ngay giải pháp khắc phục gia cố bờ kè bằng cừ tràm, bảo vệ kịp thời, tránh thiệt hại đến tuyến lộ; đồng thời vận động người dân đốn hạ những cây trồng để giảm áp lực trên những đoạn lộ còn lại, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra các vụ sụt lún tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *