Tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc chính thức đón khách từ ngày 11/7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (thứ 4 từ trái sang) cùng tham gia thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Theo nhà đầu tư cho biết, phương tiện đưa vào khai thác trên tuyến du lịch biển này là tàu cao tốc Trưng Trắc. Tàu có chiều dài 47m, ngang 12m. Đây được xem là một trong 3 tàu cao tốc hiện đại và có kích thước lớn nhất được khai thác du lịch biển tại Việt Nam hiện nay.

Boong tàu có sức chứa 100 người, tạo thuận lợi cho du khách thoải mái ngắm biển trong quá trình di chuyển.

Tàu được thiết kế hai thân song song nên khi vận hành sẽ đạt độ ổn định cao. Thân tàu được làm bằng vỏ hợp kim nhập khẩu từ Italy, rất chắc chắn. Tàu có khả năng vận hành trong thời tiếc khắc nghiệt lên đến cấp 8.

Với không gian rộng rãi gồm 30 ghế hạng thương gia được trang bị hệ thống màn hình LCD và tai nghe không dây, không gian VIP được bố trí riêng biệt gần sát với buồng điều khiển, nên đảm bảo chuyến hải trình êm ái và riêng tư nhất dành cho du khách lựa chọn.

Tàu Trưng Trắc có 568 ghế ECO, phân bổ tại tầng 2, gồm: 176 ghế tầng trên và 392 ghế tầng dưới. Tàu được trang bị hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ du khách.

Ông Vũ Văn Khương – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc, cho biết: Phú Quốc Express luôn mong muốn mang những chiếc tàu tân tiến nhất đến phục vụ bà con ở Cà Mau. Người dân sẽ được tận hưởng dịch vụ 5 sao theo chuẩn châu Âu ngay trên chuyến hành trình vượt biển cùng Tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam của Phú Quốc Express, kết nối từ Cà Mau đến Nam Du và Phú Quốc với thời gian vỏn vẹn chỉ 3 giờ 15 phút.

Với tuyến trình mới này, Phú Quốc Express mong rằng bà con Cà Mau tuyến đầu Tổ quốc sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và hiện đại nhất, với chi phí ưu đãi nhất cho tất cả mọi người. Đồng thời, những du khách thập phương sẽ dễ dàng ghé thăm mảnh đất rừng đi trước, đước theo sau, phù sa bồi tụ. 

Đại biểu và du khách tham quan phòng điều khiển của Tàu cao tốc du lịch Trưng Trắc, tại lễ khai trương sáng ngày 7/7.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhận định: Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác mô hình vận tải hành khách chất lượng, hiện đại trên các tuyến đường biển liên tỉnh, phục vụ cho nhân dân và du khách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, du lịch. 

Đây là tuyến du lịch biển, đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Cà Mau nói chung và huyện Trần Văn Thời nói riêng; là một sản phẩm du lịch mới, giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Cà Mau sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Ông Quân đề nghị Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc phát huy những kinh nghiệm đã qua để chuẩn bị tốt nhất đội ngũ thuyền viên và phục vụ viên chuyên nghiệp, kế hoạch triển khai có hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời yêu cầu các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh và UBND huyện Trần Văn Thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng các sản phẩm bổ trợ, nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương, bảo đảm an ninh trật tự … để tạo nguồn khách ổn định, tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến tàu du lịch có hiệu quả cao nhất.  

Tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc sẽ chính thức đi vào hoạt động, đón khách vào ngày 11/7 tới đây. 

Hằng ngày, tàu khởi hành tại Sông Đốc (Cà Mau) lúc 9 giờ và cập bến Nam Du lúc 11 giờ; tiếp tục xuất bến tại Nam Du lúc 11 giờ 20 phút và đến Phú Quốc lúc 12 giờ 30 phút.

Ở chiều ngược lại, xuất bến tại Phú Quốc lúc 13 giờ 30 phút và đến Nam Du lúc 14 giờ 40 phút; 15 giờ xuất bến Nam Du và về đến Sông Đốc lúc 17 giờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *