Tỷ lệ nợ quá hạn trong ủy thác cho vay còn cao

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kiều Yến chia sẻ một số khó khăn hiện nay đối với hoạt động này trong các cấp hội.

Theo thống kê trong 9 tháng năm 2018, doanh số cho vay trong hội viên phụ nữ đạt trên 200 tỷ đồng, doanh số thu nợ hơn 137,4 tỷ đồng. Đến ngày 30/9, dư nợ ủy thác là 920,7 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 41%, tăng trên 60,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tỷ lệ nợ quá hạn là 0,78%, được đánh giá là khá cao so với các đơn vị khác trong tỉnh. Ngoài ra, tổng số tổ tiết kiệm vay vốn là 1.116 tổ, trong đó có 53 tổ yếu kém; tỷ lệ thu lãi đạt 93%.

Hiện nay, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN cấp huyện, thành phố và cơ sở hội tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, chính quyền địa phương lập hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro do nguyên nhân khách quan tại địa bàn xã, thị trấn trong toàn tỉnh, tham mưu phối hợp xử lý triệt để các hộ nợ chây ì, nợ lãi tồn đọng ảnh hưởng đến chất lượng ủy thác.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kiều Yến, chia sẻ một số khó khăn hiện nay đối với hoạt động này trong các cấp hội là công tác kiểm tra giám sát một số nơi còn lỏng lẻo, chưa đảm bảo 100% hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn theo trách nhiệm hai bên. Còn cơ sở hội chưa tham gia đầy đủ các buổi giao ban với Ngân hàng Chính sách xã hội tại điểm giao dịch, chưa ghi chép đầy đủ nội dung giao ban hàng tháng; lưu hồ sơ không khoa học, không đầy đủ.

Tại Hội nghị, cán bộ hội còn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong nguồn vốn ủy thác, đồng thời thông tin báo cáo để tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn khi triển khai tại địa bàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *