Tỷ lệ học sinh đi học trở lại đạt hơn 99%

Theo các trường báo cáo,các trường hợp học sinh vắng, do các nguyên nhân: bị bệnh, lo sợ dịch bệnh không dám đi học, đi nơi khác chưa về…

Trong ngày đầu đi học trở lại, tỷ lệ học sinh lớp 12 vắng mặt ít.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động phối hợp với ngành Y tế địa phương tiêu độc khử trùng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tuyệt đối an toàn để đón học sinh trở lại trường. Phân chia nhỏ các lớp học đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m/học sinh, sắp học sinh ngồi theo hình chữ Z. Phân công giáo viên giảng dạy hiệu quả theo chương trình tinh giản đã ban hành, đảm bảo khối lượng kiến thức để học sinh khối lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp, hoàn thành chương trình THCS để xét tuyển sinh vào lớp 10 và thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển; với lớp 12 thì đảm bảo chương trình chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

“Theo phản ảnh từ phía nhà trường, việc chia nhỏ sỉ số học sinh lớp 9 và lớp 12 thì tăng số tiết nhiều hơn so với chuẩn, tạo áp lực cho giáo viên. Một vấn đề nữa là khó quản lý học sinh trong giờ ra chơi để đảm bảo giãn cách”, Phó Giám đốc Sở, ông Lê Hoàng Dự cho biết.

Trước mắt, để khắc phục những khó khăn trên, Sở chỉ đạo các trường tăng cường giáo viên dạy lớp 9 và lớp 12, nếu giáo viên nào vượt tiết chuẩn theo quy định thì sẽ tính tăng giờ để đảm bảo chế độ; cử thêm giáo viên, cán bộ công đoàn, đoàn đội, quản lý học sinh chặt chẽ trong giờ ra chơi, tránh tụ tập, đảm bảo giãn cách.

“Trong tuần này, Sở thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra thực tế các đơn vị trường học để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn, trên cơ sở đó sẽ có giải pháp tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc, để học sinh đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối”, ông Lê Hoàng Dự thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *