U Minh: Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người bị xử lý

Ghi nhận thực tế vụ việc, ngày 3/9/2019, UBND huyện U Minh ban hành Quyết định số 2009/QĐ-UBND về việc “Thành lập tổ công tác giao đất, giao rừng cho hộ gia đình, cá nhân, tại các ấp 19, 20, 21 xã Khánh Thuận”. Đến ngày 6/9/2019, Tổ công tác đến Ấp 21, xã Khánh Thuận tiến hành đo đạc, cắm mốc, bàn giao đất cho 9 hộ gia đình ở ấp, theo Phương án chi tiết của UBND xã Khánh Thuận được UBND huyện U Minh phê duyệt ngày 11/6/2019 về việc “Giao đất, giao rừng và cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân tại Ấp 21, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau”.

Từ sự quan tâm của các cấp, các ngành, những năm qua, đời sống người dân dưới tán rừng ở huyện U Minh không ngừng khởi sắc.

Khi Tổ công tác tiến hành khảo sát, đo đạc, xác định ranh giới đất; kiểm đếm xác định hiện trạng, tài sản và giá trị đầu tư vào đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ để giao cho UBND xã Khánh Thuận, thì có một bộ phận người dân do thiếu hiểu biết về pháp luật đã bị các đối tượng quá khích kích động nên có hành vi cản trở, xô đẩy, lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của lực lượng đang thi hành công vụ, gây ảnh hưởng đến quá trình công tác của lực lượng chức năng và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Theo ông Hồ Tương Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận cho biết, số hộ dân có hành động tranh chấp tại khu vực này không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến việc giao đất, giao rừng theo Kế hoạch của UBND huyện. Mặt khác, số hộ dân cản trở này cho rằng phần đất được cấp cho các hộ theo Quyết định số 2009/QĐ-UBND ngày 3/9/2019 là phần đất của họ quản lý, tuy nhiên các hộ này không đưa ra được những căn cứ pháp lý cụ thể chứng minh phần đất họ đang quản lý và sử dụng.

Bên cạnh đó, tài khoản facebook “Lực Danh” đã phát trực tiếp video về việc bàn giao đất với nội dung “Công an huyện U Minh cướp đất của dân” lên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân, gây dư luận xấu trong xã hội và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trên thực tế, lực lượng Công an huyện đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho các lực lượng có liên quan tiến hành đo đạc, cắm mốc, giao đất, giao rừng theo phương án chi tiết của UBND huyện phê duyệt, là đúng theo quy định của Hiến pháp, pháp luật, Quyết định của UBND huyện U Minh.

Vào ngày 10/9/2019, Công an huyện U Minh đã mời Danh Cao Lực đến làm việc. Qua làm việc, đối tượng Lực thừa nhận đã phát trực tiếp video về việc bàn giao đất với nội dung “Công an huyện U Minh cướp đất của dân” lên mạng xã hội là hành vi sai trái và hứa sẽ không tái phạm.

Công an huyện U Minh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi sai phạm của Danh Cao Lực.   

Liên quan đến việc giao đất, giao rừng tại xã Khánh Thuận, các ngành chức năng huyện U Minh tuyên truyền đến người dân nên chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước để ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *