UBND tỉnh Cà Mau ký kết phục vụ khách hàng lớn với Vietnam Airlines

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chứng kiến lễ ký kết giữa Văn phòng UBND tỉnh với Vietnam Airlines khu vực miền Nam.Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chứng kiến lễ ký kết giữa Văn phòng UBND tỉnh với Vietnam Airlines khu vực miền Nam.

Nội dung chính buổi làm việc xoay quanh việc nâng tuyến bay, vấn đề giá vé cũng như kiểm tra an toàn hệ thống sân bay.

Hiện tại, Cảng hàng không Cà Mau chỉ khai thác tuyến bay Cà Mau – TP. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến/ngày, bằng tàu bay ATR-72.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân cho biết,hiện nay nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch, nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Cà Mau ngày một tăng. Tuy nhiên,hai nút thắt lớn nhất của tỉnh là hạ tầng giao thông đường bộ và đường hàng không. Đặc biệt là đường hàng không, hiện mỗi ngày chỉ có một chuyến bay đến và đi từ Cà Mau đến TP. Hồ Chí Minh và chiều ngược lại.

Theo đó, ông Lê Quânđề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tăng tần suất tuyến bay Cà Mau – TP. Hồ Chí Minh, đồng thời nghiên cứu mở các tuyến bay mới, kết nối từ Cà Mau đến các địa phương khác trong nước, để đáp ứng nhu cầu của người dân và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế – xã hội của tỉnh.

“Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phát triển giao thông đường hàng không. Đồng thời, phối hợp với các bộ, ngành phát động các chương trình du lịch, tổ chức sự kiện để gia tăng nguồn khách đến với Cà Mau”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (phải) tặng quà lưu niệm của tỉnh đến Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (phải) tặng quà lưu niệm của tỉnh đến Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, ông Dương Chí Thành cho biết, nếu có ký kết thỏa thuận hợp tác khách hàng lớn với Vietnam Airlines, thì Vietnam Airlines cam kết đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về thời gian và hành trình của đoàn công tác của UBND tỉnh, đồng thời cung cấp các chính sách ưu đãi cho khách hàng lớn của tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc,Văn phòng UBND tỉnh đã ký kết phục vụ khách hàng lớn với Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Công ty cổ phần khu vực miền Nam.

Theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Sân bay Cà Mau được quy hoạch đến năm 2020 với quy mô sân bay dân dụng cấp 3C, đạt công suất thiết kế 300 ngàn hành khách/năm và sân bay quân sự cấp 2; đến năm 2030, quy mô sân bay dân dụng cấp 4C, đạt công suất thiết kế 1 triệu hành khách/năm và sân bay quân sự cấp 2.

Tại thông báo số 304/TB-VPCP ngày 18/8/2020 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất chủ trương nghiên cứu đầu tư nâng cấp Sân bay Cà Mau đạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp 2 trong giai đoạn 2021 – 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *