Vấn đề ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp Hòa Trung tiếp tục được cử tri phản ảnh

Thay mặt đoàn, bà Vũ Hồng Như Yến – Phó trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, thông tin đến cử tri một số nội dung của kỳ họp lần thứ 12 HĐND tỉnh sắp tới.

Phản ảnh với đại biểu dân cử, bà con bức xúc vấn đề mùi hôi bốc ra từ một số công ty, cơ sở chế biến thủy sản thuộc Khu công nghiệp Hòa Trung; cùng với đó là xả thải trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và quá trình sản xuất của người dân.

Chế độ bồi dưỡng cho cán bộ ở ấp thấp hoặc không có, gây rất nhiều khó khăn cho cơ sở, kéo theo hiệu quả hoạt động không cao.

Cầu Tân Phong A và cầu Tân Định trên địa bàn xã nay đã xuống cấp, cử tri yêu cầu nâng cấp, sửa chữa nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại cho bà con và học sinh. Cần đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến lộ Cà Mau về Đầm Dơi đi ngang qua xã Hòa Thành, đồng thời hạn chế xe tải trọng tải lớn lưu thông trên tuyến, nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe kéo dài.

Cử tri còn phản ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang trong tình trạng quá tải, 2 bệnh nhân phải nằm chung một giường, rất khó khăn cho bệnh nhân và người nhà; giá điện 2 tháng gần đây tăng cao, gây bức xúc trong dân…

Giải trình xung quanh các ý kiến của cử tri, lãnh đạo ngành chức năng cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh đã xin chủ trương xây dựng thêm 200 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Vấn đề tiền điện tăng cao, do rơi vào thời điểm thời tiết năng nóng, lượng điện tiêu thụ tăng cao kéo theo lũy kế ngành Điện tăng. Qua kiểm tra của các ngành liên quan cho thấy không có sự chênh lệch.

Vấn đề ô nhiễm môi trường thuộc Khu công nghiệp Hòa Trung, đã qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng các sở, ngành liên quan thanh tra, kiểm tra liên tục theo phản ánh của báo chí cũng như người dân. Cấp Sở cũng đã xử phạt 6 cơ sở vi phạm số tiền trên 100 triệu đồng.

Tỉnh đã có kế hoạch nâng cấp, mở rộng tuyến đường Cà Mau – Đầm Dơi, dự kiến mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng. Địa phương đã đề xuất Trung ương xem xét hỗ trợ vốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *