Vấn đề tinh giảm bộ máy hoạt động không chuyên trách ấp, khóm được cử tri quan tâm

Được nghe ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, thông tin về kết quả Kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra, cử tri bày tỏ phấn khởi trước sự chỉ đạo, điều hành của Quốc hội, Chính phủ trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Bà con cử tri xã Khánh Lâm cũng đặt ra 15 ý kiến với 24 vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực.

Trước mong muốn của cử tri về đầu tư tuyến đường cao tốc Trung Lương – Cà Mau, ông Lê Thanh Vân thông tin, tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là một trong những tuyến đường huyết mạch, kết nối vùng Tây Nam Bộ với TP. Hồ Chí Minh và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó có tỉnh Cà Mau. Công trình được khởi công năm 2009, dài hơn 51km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang. Đây là dự án trọng điểm nhằm giảm tải cho Quốc lộ 1A, đang được Nhà nước cho chủ trương đầu tư bằng hình thức BOT.

Trả lời với bà con về vấn đề xử lý tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng, ông Lê Thanh Vân cho rằng, các vụ án tham nhũng đã được đưa ra xét xử nghiêm minh theo pháp luật.

Ngoài ra, bà con cử tri còn kiến nghị mở rộng chính sách đối với người có công, vợ liệt sĩ tái giá, các chính sách đối với đồng bào dân tộc. Xung quanh việc thực hiện Nghị quyết 34 của Chính phủ và Nghị quyết 25 của HĐNĐ tỉnh về tinh giảm bộ máy hoạt động không chuyên trách ấp, khóm, cử tri cho rằng thực hiện quy định này, mỗi ấp, khóm chỉ còn 3 người hoạt động, mức trợ cấp thấp, trong khi địa bàn rộng, đi lại khó khăn. Công an xã đã được bố trí 100% lực lượng công an chính quy, nhưng hiện tại không tổ chức đi tuần tra lập lại trật tự an toàn giao thông được, vì còn một số bất cập theo quy định tại Khoản 2, Điều 2, Thông tư 47 của Bộ Công an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *