“Văn hóa doanh nghiệp – trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”

Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân phát biểu với các doanh nghiệp.

Đại biểu được nghe những kinh nghiệm chia sẻ của diễn giả TS. Nguyễn Thanh Tùng – CEO của Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức.

Theo TS. Nguyễn Thanh Tùng, DN phải tuân thủ đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển cho người lao động (NLĐ) và gia đình NLĐ, cộng đồng địa phương và xã hội chung. DN phải đảm bảo, chăm lo sức khỏe cho NLĐ, bảo vệ môi trường làm việc, không được phân biệt đối xử đối với NLĐ, không phân biệt vùng miền. Đồng thời, DN buộc phải giảm thiểu tỷ lệ mắc thương tích và bệnh tật liên quan đến công việc, đảm bảo cung cấp đầy đủ về thiết bị an toàn lao động cho công nhân, phải hướng dẫn cho NLĐ về cách ứng phó những tình huống khẩn cấp…, bởi có làm được điều này thì sẽ vừa đảm bảo được tính mạng NLĐ vừa gìn giữ tài sản cho DN khi có sự cố xảy ra. Song song đó, vấn đề vô cùng quan trọng là DN phải tuân thủ công tác phòng, chống ô nhiễm môi trường và giảm sử dụng tài nguyên.

Như vậy, trách nhiệm xã hội của DN là phải đi từ trong công ty, mới ra ngoài xã hội. Đây là điều kiện tiên quyết để các DN trên địa bàn tỉnh tham gia vào “cuộc chơi lớn” trên thế giới.

Diễn giả TS. Nguyễn Thanh Tùng, CEO của Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức, chia sẻ về vấn đề trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân mong muốn, sau những buổi “Cà phê kết nối DN” thì các DN có nhiều kết nối với nhau hơn, góp phần cải thiện Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển.

Bên cạnh việc cho rằng các DN muốn xuất khẩu được nhiều sản phẩm ra thế giới thì phải tuân thủ được những yêu cầu về tiêu chuẩn quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời nhấn mạnh phải chú trọng đến văn hóa DN – trách nhiệm xã hội của DN.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, “Cà phê kết nối DN” trong thời gian tới sẽ là những buổi trao đổi theo chuyên đề mang tính đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm; phải xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, mỗi tuần sẽ mời chuyên gia trong và ngoài nước đến chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó, ưu tiên về lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục, y tế, thủy sản và đặc biệt là về du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *