Văn hóa giao thông từ chiếc mũ bảo hiểm

Công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) được xem là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, trong đó vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn Thanh niên có nhiệm vụ và góp phần rất quan trọng trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Xác định nhiệm vụ đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Cà Mau thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên chấp hành, thực hiện tốt các quy định về trật tự ATGT.

1.500 mũ bảo hiểm chất lượng được trao cho học sinh trên địa bàn TP. Cà Mau.

Trên thực tế, trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong thành phố đã tham gia tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên gương mẫu chấp hành và thực hiện tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt là quán triệt và thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Qua đó nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền về trật tự ATGT, chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, nhằm góp phần giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Cà Mau.

Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn TP. Cà Mau trao mũ bảo hiểm cho học sinh.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cà Mau phối hợp nhiều ngành, nhiều tổ chức, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng cao điểm Tháng ATGT trên địa bàn TP. Cà Mau. Các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự ATGT đã trở thành một nội dung quan trọng và là hoạt động thường xuyên của Đoàn. Các phong trào thanh niên tình nguyện nhất là thông qua cuộc vận động “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT” đã phối hợp ra quân xuống đường sắp xếp trật tự ATGT tại các điểm chợ, tháo dỡ chướng ngại vật trên sông… được tổ chức thường xuyên trên địa bàn thành phố; màu áo xanh tình nguyện của thanh niên thường xuyên có mặt trên các điểm giao thông chính để hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Niềm vui nhận mũ bảo hiểm mới.

Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn TP. Cà Mau, chia sẻ: Từng lúc, từng nơi vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên ý thức chưa cao, thường xuyên vi phạm trật tự ATGT: Điều khiển phương tiện giao thông chưa đủ tuổi quy định, chạy xe lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ, chở quá người quy định, không đội MBH… Đây là những vấn đề đặt ra, sẽ được Ban Thường vụ Thành đoàn Cà Mau tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành để tuyên truyền vận động, đồng thời có biện pháp kiên quyết xử lý thích hợp.

Đại diện các trường nhận bảng tượng trưng mũ bảo hiểm từ nhà tài trợ.

Tới đây, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tích cực chủ động, tập trung thực hiện một số giải pháp, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là với Công an TP. Cà Mau, tiếp tục các hoạt động giữ gìn trật tự ATGT. Đồng thời thường xuyên sơ kết, tổng kết đánh giá chất lượng để rút kinh nghiệm và khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Hoạt động nhiều ý nghĩa trên của Công ty 4 Oranges (Sonboss) và Thành đoàn Cà Mau sẽ góp phần lan truyền ý thức tham gia giao thông trong trường học cũng như trong cộng đồng, góp phần đưa văn hóa giao thông đi vào đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *