Vẫn mở cửa đón khách dù có lệnh cấm, một chủ quán cà phê bị xử lý với khung phạt có thể lên đến 10 triệu đồng

Cụ thể, vụ việc diễn ra vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày. Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện quán Cà phê 68 trên đường Lê Hồng Phong (Khóm 7)  vẫn mở cửa đón khách, trong khi lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán nước giải khát để phòng, chống dịch COVID-19 đã được thực thi.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 người khách không đeo khẩu trang, nên lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định đối với các trường hợp này.

Lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ các vật dụng tại quán cà phê vi phạm.

Ông Trần Quang Vinh cho biết: “Khung phạt đối với chủ cở sở quán Cà phê 68 dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Vấn đề này thuộc trách nhiệm xử lý của UBND thành phố, nên chúng tôi đã thực hiện thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc lên UBND thành phố”.

Ông Vinh cũng cho biết, đối với các người khách có mặt tại quán, lực lượng làm nhiệm vụ của phường đã ra quyết định xử phạt tại chỗ với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ – CP ngày 14/3/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đối với lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng, tới thời điểm hiện tại, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và xử lý 30 trường hợp vi phạm, số tiền xử phạt áp dụng cho mỗi trường hợp là 200 ngàn đồng.

“Mặc dù địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn còn một bộ phận người dân cố tình phớt lờ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm này”, ông Vinh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *