Vẫn trực canh 24/24 giờ tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Có mưa, nhiều diện tích rừng đã xanh trở lại, tuy nhiên nguy cơ cháy rừng vẫn ở mức cao khi nắng nóng trở lại, cần cảnh giác.

Hiện mực nước dưới các tuyến kênh thuộc Phân khu phục hồi sinh thái tăng lên gần 2m, trong khi đó tại Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt cũng đã đạt ở mức 1,43m.

“Tuy nhiên, lượng mưa không đồng đều, sau những cơn mưa là những đợt nắng nóng gay gắt làm cho lớp thực bì trên mặt đất khô hanh, có thể xảy ra cháy bất cứ lúc nào”, ông Lê Thanh Dũng – Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ, cho biết.

Trước thực tế trên, mức độ cảnh báo cháy tại Vườn hiện vẫn đang ở cấp cực kỳ nguy hiểm, trên 120 lực lượng tại chỗ và tăng cường vẫn canh trực 24/24 giờ.

“Liên tiếp trong những tuần vừa qua, các lực lượng tuần tra không phát hiện người và tang vật vi phạm, điều này cho thấy ý thức người dân trong phòng chống cháy rừng đã được nâng lên”, ông Dũng thông tin.

Từ đầu mùa khô đến nay, lâm phần rừng U Minh Hạ đã xảy ra 5 vụ cháy, do chủ động trong chữa cháy nên diện tích thiệt hại chỉ trên 17ha, trong đó nhiều diện tích không có rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *