Vào vụ nghêu Đất Mũi

Xã viên Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi tiến hành thả giống vụ mới.

Xã Đất Mũi có bãi cát rộng hàng trăm hécta rất thuận lợi cho nghề nuôi nghêu thịt phát triển. Với độ mặn nước biển, kèm theo dòng thủy triều dâng cao vào buổi sáng và hạ thấp vào buổi chiều, đã mang theo lượng phù sa, tạo nguồn thức ăn để nghêu lớn nhanh.

Nơi đây, hằng năm cũng có lượng nghêu giống lớn để bổ sung vào nguồn giống phục vụ cho nhu cầu của HTX và nghề nuôi nghêu thịt ở địa phương.

Năm qua, HTX có 51 xã viên tham gia, thu hoạch trên 400 tấn nghêu thịt, với giá bán 20 triệu đồng/tấn và xã viên có lãi trên 100 triệu đồng. Nghêu thương phẩm luôn hút hàng và tiêu thụ mạnh ở thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Vụ mùa năm nay, xã viên HTX thả 6 tấn nghêu giống và đang tiếp tục mua giống để thả cho hết diện tích mặt nước nuôi nghêu.

Nguồn nghêu giống HTX chủ động mua tại địa phương, có phần tăng giá hơn so với mọi năm khoảng 2.000 đồng/kg, giá con giống dao động từ 10.000 – 12.000  đồng/kg khoảng 700 con. Những năm trước, bà con mua nguồn giống ở Cần Giờ, loại khoảng 1.300 – 1.500 con/kg, nhưng tỷ lệ hao hụt cao hơn.

Anh Lý Quốc Nam, xã viên, cho biết: “Nghề nuôi nghêu thịt của HTX hằng năm giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương từ nghề khai thác nghêu thịt, với thu nhập mỗi tháng trên 9 triệu đồng”.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *