Về Cà Mau thưởng thức những món cua ngon

Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm vừa ngọt và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất mà cua các vùng khác không có được. Cua nơi đây chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nó vừa là món ăn thông dụng đối với người dân Cà Mau vừa là món ăn đặc sản được ưa chuộng đối với khách tham quan du lịch. Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh, gọn, lẹ như cua luộc, cua rang muối, rang me đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo của người đầu bếp giỏi để chế biến nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng như bánh canh cua, súp cua, lẩu riêu cua, chả giò cua vàng kim, chả cua phụng hoàng… tạo nên món ngon cua Cà Mau không lẫn vào đâu được.

Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này từ món ăn đơn giản nhất cho đến những món cầu kỳ cần đôi bàn tay khéo léo.

Cua trộn gỏi rau càng cua.

Cua Hoàng Kim Giáp. Hình dáng bên ngoài như con cua được khoác lên mình chiếc áo hoàng kim lấp lánh.

Cua Như Ý. Cua dùng để chế biến là cua gạch son, hấp cách thủy vừa chín tới, được tách thịt. Phần gạch cua được đánh lên, thêm gia vị và trộn chung với thịt cua rồi đem hỗn hợp đổ vào mai cua đã được rửa sạch. Những chiếc mai cua hấp dẫn được đem nướng lên thơm phức và nhìn bắt mắt.

Cua rang me là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau.

Cua biển rang muối là món ăn khá gần gũi mà mang lại hương vị đậm đà khó cưỡng. Cua rang muối luôn làm người ăn thương nhớ bởi vị mặn ngọt hấp dẫn khó tìm ở các món ăn khác.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *