“Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 được triển khai từ ngày 1 – 30/6 tại tất cả các địa phương trong tỉnh, nhằm phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho trẻ em, phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh đã được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội đặc biệt quan tâm. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương phối hợp tốt với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các luật và quy định của Nhà nước liên quan đến trẻ em; hướng dẫn người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em thông qua tổng đài quốc gia 111.

Ngoài ra, đổi mới cách thức hoạt động, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, nắm bắt kịp thời nhu cầu, sở thích, nguyện vọng, chú trọng nâng cao kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ số an toàn, lành mạnh.

Cùng với đó, mỗi gia đình và cộng đồng quan tâm, chú ý việc tiếp nhận và quản lý các em trong dịp hè. Tổ chức và khuyến khích hỗ trợ mở các lớp kỹ năng sống, tạo các diễn đàn, sân chơi bổ ích và lành mạnh.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 56 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *