“Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra từ ngày 1 – 30/6. Qua đó, thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của hệ thống chính trị, cộng đồng đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, đồng thời chung tay tạo ra môi trường lành mạnh, an toàn, không tai nạn, thương tích cho trẻ.

Ban Tổ chức Hội thi vẽ tranh về môi trường và Giải bóng đá thiếu nhi 1/6 trao giải cho những đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao.

Các hoạt động trong dịp hè năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh tạo điều kiện cho thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí phong phú, sinh động bằng các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sân chơi cộng đồng: Bóng đá, vẽ tranh, khai giảng các lớp năng khiếu, thi nâng đai võ thuật, liên hoan “Tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trại hè thiếu nhi, tiếng hát Hoa phượng đỏ. Đặc biệt, khóa huấn luyện kỹ năng sống “Em tập làm chiến sĩ”… Ngoài ra, còn tham gia các hoạt động khu vực và toàn quốc.

Ông Võ Hoàng Hiệp, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Dịp này, UBND tỉnh trao 150 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Ban Tổ chức trao thưởng cho những đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi vẽ tranh về môi trường và giải bóng đá thiếu nhi 1/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *