VietinBank Cà Mau: Đồng hành và sẻ chia

Những năm qua, VietinBank Cà Mau đã có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội tỉnh. Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (phải) tiếp nhận tài trợ tượng trưng từ Ngân hàng VietinBank.

Với phương châm “Hoạt động an toàn, hiệu quả, tăng trưởng ổn định”, Chi nhánh đã khẳng định vị thế là một trong những ngân hàng thương mại tốp đầu trên địa bàn, số khách hàng ngày càng tăng trưởng mạnh, đa dạng thành phần. Với chủ trương bám sát định hướng phát triển của tỉnh, chi nhánh ưu tiên đầu tư vốn cho khách hàng hoạt động các ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh: Thủy sản, nông nghiệp – nông thôn, khí – điện – đạm và các ngành kinh doanh dịch vụ, thương mại.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, VietinBank Cà Mau không ngừng đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời rà soát lại các dự án đã đầu tư, thẩm định kỹ các dự án sắp đầu tư; tập trung khai thác thị trường, huy động nguồn vốn; vận dụng sáng tạo cơ chế chính sách của Nhà nước vào thực tiễn, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu trong tỉnh, VietinBank Cà Mau duy trì và phát triển kinh doanh hiệu quả, bền vững. Bằng các giải pháp kinh doanh linh hoạt, sáng tạo, biết khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nên số lượng khách hàng có quan hệ tín dụng với chi nhánh ngày một tăng. Tốc độ tăng trưởng tín dụng của chi nhánh năm sau luôn cao hơn năm trước, đầu tư đa dạng ngành nghề.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua, VietinBank Cà Mau luôn ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Trong những năm gần đây, kinh tế lâm nghiệp mà cụ thể là cây keo lai, được xác định là cây xóa đói giảm nghèo của tỉnh, cũng được đầu tư phát triển. Năm 2017, Chi nhánh đã đầu tư vốn cho Công ty TNHH MTV gỗ Hùng Dũng xây dựng trung tâm rừng nguyên liệu tại Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Đây được xem là hướng đi bền vững giúp nâng cao giá trị sản phẩm keo lai, đồng thời góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động địa phương. Sau khi xây dựng trung tâm rừng nguyên liệu, Công ty TNHH MTV gỗ Hùng Dũng đã đầu tư phát triển ở các lĩnh vực trồng rừng thương mại, chế biến gỗ xuất khẩu, cung cấp chất đốt.

Để trồng rừng gỗ lớn hiệu quả, Công ty chú trọng từ khâu giống, chăm sóc, khai thác rừng và bảo quản chế biến lâm sản. Đối với giống cây keo lai sẽ ưu tiên các giống mới, giống tiến bộ khoa học – kỹ thuật có năng suất sinh khối cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Ông Nguyễn Như Nhỏ, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV gỗ Hùng Dũng, bộc bạch: “Với sự đồng hành, kề vai sát cánh từ phía Ngân hàng VietinBank Cà Mau, Công ty Hùng Dũng đã có niềm tin vững chắc về tài chính, từ đó đầu tư vào việc trồng rừng keo lai theo hướng thâm canh bền vững và hiệu quả”.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển ngành hàng keo lai, việc xây dựng trung tâm rừng nguyên liệu cũng góp phần tạo việc làm ổn định cho gần 600 lao động, với thu nhập từ 6 đến 15 triệu đồng/người/tháng. Như trường hợp của ông Nguyễn Quốc Giang (Ấp 1, xã Khánh Thuận) vào làm tại Công ty đã được hơn 2 năm. Công việc chính của ông là khai thác gỗ khi đến kỳ thu hoạch. Công việc này mang về nguồn thu nhập ổn định cho ông khoảng 9 triệu đồng/tháng. Cuộc sống gia đình cũng khấm khá hơn so với trước.

Năm 2017, VietinBank Chi nhánh Cà Mau đã hỗ trợ cho Công ty TNHH MTV gỗ Hùng Dũng nguồn vốn để xây dựng trung tâm rừng nguyên liệu tại Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Với đặc thù công việc, những công nhân, lao động ở đây đều được tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn đầy đủ; được chăm lo bữa ăn và trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, dịp lễ, tết, những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng được VietinBank Cà Mau quan tâm, chia sẻ.

Mới đây, vào dịp Tết Trung thu, VietinBank Cà Mau đã trao tặng 100 phần quà, nhằm giúp họ có được một mùa Trung thu ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những giờ làm việc vất vả. Đây là sự động viên tinh thần to lớn để công nhân, lao động yên tâm làm việc và gắn bó vì sự phát triển lâu bền với Công ty.

Tỉnh Cà Mau đặt ra mục tiêu đến năm 2020 phát triển trồng rừng nguyên liệu thâm canh ở U Minh Hạ từ 18.000 – 20.000ha. Việc trồng rừng nguyên liệu dưới sự hỗ trợ của VietinBank Cà Mau sẽ góp phần đưa kinh tế lâm nghiệp phát triển đúng với tiềm năng và giá trị, nâng cao đời sống, tạo công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho người làm nghề rừng.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, VietinBank Cà Mau đã có nhiều bứt phá mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Ngoài nhiệm vụ kinh doanh tiền tệ có hiệu quả và xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh; trong nhiều năm qua, chi nhánh đã đóng góp một phần không nhỏ hỗ trợ công tác an sinh xã hội và xem đây là nghĩa cử cao đẹp, là đạo lý sâu thẳm trong tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam, là trách nhiệm của toàn xã hội. Với ý nghĩa sâu sắc đó, trong nhiều năm qua VietinBank Cà Mau đã tài trợ và vận động tài trợ nhiều công trình xã hội từ thiện với tổng số tiền lên đến gần 189,3 tỷ đồng cho địa bàn tỉnh.

Với những hoạt động nổi bật, hàng năm VietinBank Cà Mau đều được vinh danh là doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có hoạt động kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương. 30 năm ghi dấu chặng đường phấn đấu và trưởng thành và đây cũng là cột mốc quan trọng cho sự phát triển bền vững về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *