Vinh danh 43 nghệ nhân, 14 câu lạc bộ đờn ca tài tử

Tặng danh hiệu nghệ nhân tiêu biểu, câu lạc bộ Đờn ca tài tử tiêu biểu cho 43 nghệ nhân và 14 câu lạc bộ.

Với 24 tiết mục dự thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải A, 12 giải B, 4 giải thí sinh nhỏ tuổi, 2 giải thí sinh lớn  tuổi cho các tập thể, cá nhân.

Nghệ sĩ ưu tú, Thạc sĩ Huỳnh Khải, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo, nhận xét: Hai đêm diễn ra liên hoan, với sự tham gia hết mình của các nghệ nhân, tài tử đờn, ca thuộc nhiều ngành  nghề, nhiều độ tuổi khác nhau, các tiết mục được đầu tư, chăm chút, đúng chủ đề đã cho thấy sức sống lan tỏa. Đi cùng với đó là chất lượng của loại hình nghệ thuật quý giá này trong cộng đồng.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động lần này, thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2015 – 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau đã xét tặng danh hiệu nghệ nhân tiêu biểu, câu lạc bộ Đờn ca tài tử tiêu biểu cho 43 nghệ nhân và 14 câu lạc bộ.

Việc tuyên dương nhằm ghi nhận nhữg đóng góp quý báu của các tập thể, cá nhân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử. Có 15 tác phẩm mới từ cuộc thi sáng tác bài bản mới của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

Liên hoan khép lại với những dấu ấn tốt đẹp về tình đất, tình người, tình nghệ sĩ của người Cà Mau. Liên hoan lần sau sẽ do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *