Võ thuật niềm tự hào của thể thao Cà Mau

Trong thi đấu đối kháng Taekwondo, đòi hỏi các vận động viên chủ yếu phải sử dụng kỹ thuật đòn chân để xử lý, ứng phó với tất cả các tình huống xảy ra.

Niềm tự hào là nhiều tài năng của Cà Mau được chiêu mộ vào đội tuyển Quốc gia, có điều kiện học tập, chứng tỏ bản lĩnh trên những đấu trường lớn. Những môn võ: Boxing, Taekwondo, Vovinam, Muay Thái, võ cổ truyền, cùng với những cái tên: Hứa Đức Trọng, Áp Tô Gò Sạch, Phan Thành Tấn, Lâm Bảo Trân, Trương Phạm Phương Khanh… đã làm rạng danh thể thao Cà Mau.

Một thế võ Vovinam.

Hiện, tỉnh có 10 vận động viên được phong cấp kiện tướng, 50 vận động viên môn võ thuật cấp 1 Quốc gia…Năm 2016, thể thao Cà Mau đạt 172 huy chương (31 Huy chương Vàng, 44 Huy chương Bạc, 98 Huy chương Đồng), vượt chỉ tiêu đề ra, chủ yếu là môn võ thuật.

Muay Thái chỉ mới phát triển ở Cà Mau, song đã định hình bằng nhiều huy chương.

Hoạt động thể dục thể thao Cà Mau đã có được những bước đi cơ bản và tạo được tiếng vang nhất định ở nhiều môn thể thao thành tích cao. Mới đây, môn Boxing tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII – Bến Tre 2017, đội Cà Mau đoạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Đây là bước khởi đầu đầy phấn khởi, để những môn thi sắp tới tiếp tục gặt hái kết quả tốt đẹp.

Luyện võ thuật không đơn thuần cho mạnh, cho khỏe mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức.

Để đạt được thành tích, các võ sĩ phải tuân thủ chế độ tập luyện nghiêm ngặt.

Thời gian tới, tỉnh không ngừng củng cố và đầu tư, phát huy những môn thể thao thế mạnh, như: Võ thuật, điền kinh; duy trì các lớp đào tạo năng khiếu, chăm bồi tài năng… nhằm nâng cao thành tích ở các giải đấu khu vực và quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *