Vụ các dãy ki-ốt tại Công viên Hùng Vương: Sẽ cưỡng chế di dời trước ngày 20/3

Trước đó, UBND TP. Cà Mau đã ban hành công văn không thừa nhận việc Phòng VH&TT; TP. Cà Mau tự ý ký hợp đồng là sai thẩm quyền và không phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh và UBND TP. Cà Mau, đồng thời yêu cầu chấm dứt hợp đồng, quy định Công ty TNHH Nhà hàng – Khách sạn Best Cà Mau và các hộ kinh doanh tại các ki-ốt ở Công viên Hùng Vương phải tháo dỡ, di dời trước ngày 12/3. Nếu không thực hiện, UBND TP. Cà Mau sẽ giao Phòng VH&TT; xây dựng kế hoạch di dời, tháo dỡ các ki-ốt trên, xử lý dứt điểm trước ngày 20/3.

Hoạt động kinh doanh tại Công viên Hùng Vương vẫn diễn ra nhộn nhịp. Ảnh chụp ngày 13/3.

Theo Phòng VH&TT;, qua nhiều lần làm việc, Công ty TNHH Nhà hàng – Khách sạn Best Cà Mau – chủ cho thuê 11 ki-ốt không chấp nhận phối hợp di dời, từ đó cơ quan chức năng của TP. Cà Mau đã tiến hành cắt điện, nước sinh hoạt, tới đây sẽ tiến hành di dời các ki-ốt tập trung lại một điểm tạm thời tại Công viên Hùng Vương và sau đó di dời ra khỏi công viên.

Thực tế, đến chiều hôm nay 13/3, các điểm ki-ốt vẫn hoạt động kinh doanh bình thường. Qua nắm thông tin, các chủ ki-ốt này kiên quyết không di dời, dù cơ quan chức năng của TP. Cà Mau có tiến hành cưỡng chế. Các chủ ki-ốt này lập luận rằng, cùng là những nơi công cộng, nhưng các ki-ốt ở Công viên Hồng Bàng, các điểm bán nước giải khát bờ hồ Vân Thủy hay Nhà Thiếu nhi tỉnh vẫn được hoạt động, như thế là thiếu công bằng, phải chăng có sự ưu ái, không thống nhất về mặt chủ trương.

Một điểm ki-ốt kinh doanh tại Công viên Hồng Bàng, chiếm hết vỉa hè để khách đậu xe, kể cả xe ô tô, xe tải… Ảnh chụp ngày 13/3.

Như chúng tôi đã thông tin, trước đây tỉnh cho phép Công ty TNHH Nhà hàng – Khách sạn Best Cà Mau dựng các dãy nhà di động để giới thiệu sản phẩm nhà ở tại Công viên Hùng Vương, tuy nhiên do “hiểu nhầm” mà Phòng VH&TT; TP. Cà Mau chấp thuận cho thuê mặt bằng đặt ki-ốt kinh doanh, gây mất vẻ mỹ quan, văn minh đô thị nơi công cộng, làm thay đổi hiện trạng và quy hoạch công viên văn hóa của thành phố. Trước thực tế trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã có ý kiến chỉ đạo UBND TP. Cà Mau phải giải quyết dứt điểm vụ việc, di dời các dãy ki-ốt này ra khỏi công viên với thời hạn cuối là 9/3.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *