Vụ công trình không phép trên đường Nguyễn Trãi: Đã có quyết định cưỡng chế

Cơ sở vi phạm của ông Trần Hải Âu có vị trí đối diện UBND Phường 9.

Theo đó, thời gian thực hiện không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này. Đồng thời, quyết định cũng ấn định thời gian 3 ngày người vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành việc khắc phục hậu quả. Nếu quá thời gian này, người vi phạm không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND Phường 9, cho biết: “Nhận được quyết định vào ngày 14/5, địa phương đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế theo quy định. Tuy nhiên, có lẽ việc cưỡng chế sẽ được thực hiện sau 10 ngày theo quyết định, vì hiện tại địa phương đang tổ chức thực hiện cưỡng chế một số công trình trái phép quanh khu vực Quảng trường Văn hóa trung tâm đã được lên kế hoạch trước đó”.

Được biết, người vi phạm là ông Trần Hải Âu (sinh năm 1977, ngụ Khóm 3, Phường 7, TP. Cà Mau). Ông Âu đã có hành vi xây dựng 2 công trình nhà ở đô thị không giấy phép xây dựng. Hai công trình này được ông Âu xây dựng và sử dụng làm nơi chứa các vật tư phục vụ hoạt động kinh doanh của gia đình.

Sau khi tiến hành lập biên bản, ngày 12/12/2018, xét tờ trình của UBND Phường 9, UBND TP. Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi của ông Âu, với số tiền 25 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu trong vòng 60 ngày kể từ ngày bị lập biên bản vi phạm hành chính, ông Trần Hải Âu phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, ông Âu không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *