Vụ vợ Phó Bí thư xã thích… nghèo: Ông Phó Bí thư có xứng với chức danh vừa tái cử (!?)

Gia đình bà Danh Thị Dược, ấp Hòa Trung, là hộ nghèo đang được dư luận đặt câu hỏi, liệu có bị ông Hồ Vũ Phong nhẫn tâm “ăn chặn” phần quà lẽ ra bà được hưởng?

Theo đó, chính quyền địa phương đã thu hồi 4 sổ hộ nghèo và cận nghèo có tên cán bộ mà báo chí đã phản ánh thời gian qua để cấp lại sổ mới cho những đối tượng “được” cán bộ địa phương ưu ái “gửi” vào hộ khẩu gia đình mình.

Ở một diễn khác, hiện nay dư luận cán bộ và nhân dân địa phương đang bức xúc đặt câu hỏi, có hay không, vào thời điểm cuối năm 2015, chính ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành, TP. Cà Mau “ăn chặn” phần quà trị giá 1 triệu đồng dành cho bà Danh Thị Dược, một hộ nghèo ở ấp Hòa Trung, do Công ty Bảo hiểm Prudential trao tặng, mà ông là người trực tiếp nhận quà mang về (!?).

Điều nhẫn tâm là bà Dược là người có tiền sử của bệnh về hệ thần kinh, đôi lúc không được minh mẫn ( !?)

Dư luận càng thêm nghi ngờ, tại cuộc họp Chi bộ ấp Tân Hóa vào ngày 3/6 vừa qua, ông Vương Chí Thiện, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành dự họp và công bố… Miệng trước các đảng viên rằng, tạm thời cho thôi chức Trưởng ấp Tân Hóa đối với ông Nguyễn Văn On.

Song theo tìm hiểu của Báo ảnh Đất Mũi Online, ông On vẫn đang làm việc bình thường và không hề nhận quyết định cho thôi chức nào từ UBND xã Hòa Thành đối với ông?

Thêm nữa, ông Hồ Vũ Phong trước đó được cho là có sai phạm trong việc “gửi” vợ mình là bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng vào hộ cận nghèo Đỗ Thị Hoa ở ấp Tân Hóa để hưởng chính sách của hộ cận nghèo trong khi giữa hai người là người .. dưng nước lã.

Sự việc đang chờ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cà Mau kết luận đề xuất Thành ủy Cà Mau xử lý, thì ngày 11/6 vừa qua, tại Đại hội Chi bộ khối Cơ quan xã Hòa Thành, ông Phong vẫn ” nhẹ nhàng” tái đắc cử chức Bí thư Chi bộ.

Sự việc này đúng hay sai đối với quy trình ứng cử, bổ nhiệm, luân chuyển… đối với công tác cán bộ thì chưa có câu trả lời.

Tuy nhiên, nhiều cán bộ địa phương bức xúc cho rằng, ông Phong không còn đủ tư cách và uy tín để đứng đầu ở một Chi bộ Đảng.

Dư luận đang trông chờ câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng của TP. Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *