Vun đắp gia đình từ sự chăm sóc, sẻ chia

Sau một ngày, ông bà trông nom việc nhà, cha mẹ đi làm, các con đi học… bữa cơm là dịp cho cả gia đình đoàn tụ, vui vẻ bên nhau.

Có những gia đình bữa cơm tuy đơn sơ, đạm bạc nhưng rất đầm ấm và đầy nghĩa tình. Bởi lẽ, trong bữa cơm đó đong đầy yêu thương của người mẹ, người vợ, người con… chăm chút hạnh phúc từ những điều gần gũi, nhỏ bé. Qua bữa cơm, các thành viên trong gia đình quây quần chia sẻ những khó khăn, vướng mắc sau một ngày làm việc; động viên, tạo điều kiện cho nhau thực hiện những điều tốt đẹp… Đối với trẻ em, bữa cơm gia đình sẽ giáo dục đức tính biết nhường nhịn, biết vì người khác, tập những thói quen tốt trong khi ăn…

Hạnh phúc gia đình được vun bồi qua các hoạt động cùng nhau vui chơi, giải trí…

Sau những giờ làm lụng ruộng vườn, được quây quần bên gia đình, người nông dân như quên đi vất vả, thêm động lực lao động.

Những giá trị hình thành sau bữa cơm gia đình không khác gì những viên gạch và chất keo vô hình, tạo nên lâu đài hạnh phúc vĩnh cửu mà mỗi người chúng ta ai ai cũng cần, cũng muốn vươn tới. Chính vì thế, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2016 tiếp tục đề cao chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, là thông điệp gửi đến mọi người, hãy trân trọng hơn những giây phút sum họp bên bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc của gia đình; đồng thời đề cao các giá trị tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng và anh em; yêu thương, chăm sóc cho nhau giữa các thành viên… hướng đến những điều tốt đẹp, lành mạnh trong cuộc sống.

Cùng vợ đi mua sắm, lựa chọn thực phẩm cho gia đình nhỏ.

Bữa cơm đong đầy yêu thương, sẻ chia của những người mẹ đơn thân với những đứa con tại Làng trẻ SOS.

Sự quan tâm, gánh vác giữa các thành viên trong gia đình là nền tảng giáo dục con cháu hiếu thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *