Vững tin nơi đầu sóng

Nằm cách đất liền hơn 17 hải lý về hướng tây nam, đảo Hòn Chuối (thuộc Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) có diện tích tự nhiên khoảng 7km2. Ngoài các lực lượng đóng quân làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển; hiện tại, đảo Hòn Chuối có 46 hộ dân, với 147 nhân khẩu đang làm ăn, sinh sống. Do có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển, đảo nên thời gian qua bà con ngư dân đảo Hòn Chuối được các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần.

Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, bà con ngư dân đảo Hòn Chuối được các y, bác sĩ đến thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí nên nhiều người rất phấn khởi, có thêm động lực trong cuộc sống và yên tâm bám đảo.

Đoàn bác sĩ Bệnh viên Đa khoa huyện Trần Văn Thời tặng quà và khám bệnh miễn phí cho nhân dân đảo Hòn Chuối.

Bà Nguyễn Thanh Trang, người dân ở đảo Hòn Chuối, cho biết: “Mấy anh em quan tâm đến người dân trên đảo, không ngại xa xôi ra đây tặng quà, khám bệnh nên ai cũng thấy mừng; mặc dù món quà không lớn, nhưng vui lắm”.

Ông Lê Văn Phương, Tổ trưởng Tổ Nhân dân tự quản đảo Hòn Chuối, bày tỏ niềm vui: “Lúc này, đời sống của bà con nhân dân trên đảo Hòn Chuối gặp khó khăn, do thời tiết phức tạp; nhưng nhờ có đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời đến tặng quà, khám và cấp phát thuốc trị bệnh miễn phí nên bà con vui mừng lắm. Thay mặt cho bà con ở đây, tôi cảm ơn đoàn y, bác sĩ. Được quan tâm như vậy, chúng tôi quyết tâm bám đảo để từng bước ổn định cuộc sống”.

Bác sĩ Nguyễn Minh Luận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời: Ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thời gian qua, Ban Giám đốc bệnh viện đặc biệt quan tâm đến đời sống của bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa và biên giới, hải đảo. Hôm nay, chúng tôi ra đảo cũng nhằm giúp đỡ bà con giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên đảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con thì nhiệm vụ thăm, khám chữa bệnh là rất cần thiết.

Ngoài sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong đất liền, người dân đảo Hòn Chuối còn được các đơn vị đóng quân trên đảo quan tâm, chăm sóc về mặt vật chất và tinh thần; duy trì lớp học tình thương cho học sinh tiểu học, hỗ trợ tập sách và nhiều dụng cụ học tập khác.

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp, các đơn vị đóng quân trên đảo Hòn Chuối, sự đoàn kết, gắn bó tình quân, dân đã tạo nên sức mạnh, giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *