Vượt qua dịch bệnh, thiên tai, Cà Mau đạt được những thành tựu nhất định

Hội nghị tiến hành kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ trong 9 tháng qua, đề ra Chương trình công tác quý IV năm 2020; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổng kết thực hiện Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng cho rằng, dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh, tuy nhiên với sự cố gắng, quyết tâm và đoàn kết trong Đảng, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, 9 tháng qua, Cà Mau đã đạt được những thành tựu nhất định, ổn định kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự xã hội.

Kinh tế thủy sản tăng 2,4%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 1,8%; kim ngạch xuất khẩu tăng 1,3%; thu ngân sách tăng 11%… so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của người nuôi tôm. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp chủ yếu tuy được phục hồi, nhưng vẫn đạt thấp so với kế hoạch. Thu hút khách du lịch tiếp tục gặp nhiều khó khăn, lượng khách và doanh thu du lịch đạt thấp và giảm mạnh so với cùng kỳ.

Tiến độ thực hiện một số công trình, dự án, công trình đầu tư mới và khắc phục các điểm sụt lún, sạt lở chậm. Giải ngân một số nguồn vốn đầu tư công tuy có chuyển biến, nhưng đạt thấp so với mục tiêu đề ra.

Nhiều vị trí sụt lún do đại hạn lịch sử, đến nay chưa được xử lý khắc phục.

Một số nơi chưa quan tâm duy trì, nâng chất các xã đạt chuẩn nông thôn mới, có xã bị rớt chuẩn sau khi được công nhận…

Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quân: “Bài toán đặt ra là làm sao phải có sự đột phá, chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong thu hút đầu tư, phát triển du lịch, sản xuất… Năng suất lao động phải được nâng lên, sản xuất phải được quy hoạch lại một cách chi tiết, cụ thể, tập trung hơn”.

Trong buổi làm việc sáng nay, các đồng chí Bí thư các huyện ủy, thành ủy và thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến tập trung vào các vấn đề được nêu ra tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng kết cấu hạ tầng; nông thôn mới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *