Xã Hàng Vịnh đi đầu trong xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường Mẫu giáo xã Hàng Vịnh vận động xã hội hóa xây dựng bồn rửa tay cho trẻ.

Thành lập năm 1993, qua nhiều năm phấn đấu, đến năm 2008 Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, cũng là ngôi trường đầu tiên của xã được công nhận. Những năm qua, nhà trường luôn duy trì và từng bước nâng chất các tiêu chí theo quy định. Thầy Lý Thanh Tuấn, Hiệu trưởng, chia sẻ: “Hàng năm, trường xây dựng lại kế hoạch hoạt động, cùng với chính quyền địa phương vận động xã hội hóa sửa chữa các hạng mục xuống cấp, như: Các phòng học, sân chơi, khu vệ sinh. Cùng với đó, xem trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giáo viên, đảm bảo tiêu chuẩn”.

Đối với Trường Mẫu giáo xã Hàng Vịnh, vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia cuối năm 2015. Tuy nhiên một số hạng mục gắn với công tác dạy và học của trường vẫn chưa được đầu tư xây dựng, như: Nhà để xe, nhà vệ sinh và bồn nước rửa tay cho trẻ. Để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia theo mục tiêu đề ra, nhà trường kết hợp với chính quyền địa phương vận động Hội cha, mẹ học sinh, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn và được sự đồng tình ủng hộ cao. Từ đó, các hạng mục công trình kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Mục tiêu trọng yếu của việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là nhằm cải thiện môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học các điểm trường trên địa bàn. Chính vì vậy, việc thực hiện hoàn thành mục tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia có ý nghĩa rất lớn đối sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương.

Ông Hứa Trọng Nhơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: “Việc xã Hàng Vịnh có 100% trường đạt chuẩn Quốc gia có ý nghĩa rất lớn. Đó là sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền các cấp, các nhà hảo tâm và sự nỗ lực phấn đấu của chính các nhà trường. Khi trường đạt chuẩn thì trường lớp được xây dựng khang trang, thiết bị dạy học được đầu tư, giáo viên được nâng chất, từ đó chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên”.

Từ cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của các điểm trường trên địa bàn xã Hàng Vịnh là tiền đề quan trọng để các trường khác trong huyện chia sẻ kinh nghiệm, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Năm Căn ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *