Xã Hòa Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới

Được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, công tác xây dựng NTM tại xã Hòa Mỹ có những chuyển biến tích cực qua từng năm trên tất cả các tiêu chí.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, ông Lê Dũng trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hòa Mỹ, chiều 16/3.

Cùng với nguồn lực đầu tư từ ngân sách, người dân cùng tham gia đóng góp xây dựng thêm 17 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài gần 50km, đưa chiều dài các tuyến đường bê tông trên địa bàn xã đến nay trên 72km, nối liền các ấp và thông ra các tuyến đường lớn, tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho các lĩnh vực phát triển nhanh, nhất là về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…

Hợp tác xã Cái Bát và Hòa Mỹ, cùng với 17 tổ hợp tác trên địa bàn quy tụ nhiều hội viên tham gia, sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nhất là nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh. Bình quân thu nhập được nâng lên 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,43%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể xã Hòa Mỹ, có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, tặng xã một công trình trị giá 800 triệu đồng.

Thu nhập nâng cao, đời sống xã hội phát triển, từ đó việc tham gia đóng góp xây dựng NTM ngày càng nhiều hơn. Huy động nhiều nguồn lực, đã có 166 tỷ đồng từ sự tham gia đóng góp của người dân, doanh nghiệp trong xã và vận động xã hội hóa ngoài xã, đã xây dựng nên diện mạo Hòa Mỹ từng bước thay đổi và có nhiều khởi sắc.

Phát biểu tại Lễ công nhận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử mong muốn xã Hòa Mỹ tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng xây dựng NTM, nhất là về sản xuất kinh tế hợp tác, gắn với đó là đảm bảo về môi trường, an toàn sản xuất. Đạt chuẩn đã khó, giữ và nâng chuẩn lại càng khó hơn, cần có sự quyết tâm, sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chính trị – xã hội địa phương, trong đó tăng cường và nâng cao công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, vào cuộc của mọi người, để việc xây dựng NTM không chỉ là phong trào, mà đó là hình thức thi đua sôi nổi, làm cho cuộc sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn, vui tươi hơn, sáng hơn tại các vùng nông thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *