Xã Lý Văn Lâm phải là điển hình trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thông tin tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đến bà con cử tri xã Lý Văn Lâm, đồng thời chỉ đạo, cho chủ trương một số vấn đề quan trọng liên quan trên địa bàn xã.

“Các tuyến quốc lộ trên địa bàn do Tổng cục Đường bộ – Bộ Giao thông vận tải quản lý, khi hư hỏng hay gây ngập do hạ tầng chưa đảm bảo, địa phương kiến nghị, song đơn vị quản lý lại chưa xử lý kịp thời, gây bức xúc trong nhân dân”, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Với mong muốn của bà con cử tri về nâng cao chất lượng cán bộ, ông Hải cho biết, đây là công việc thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp, càng về sau càng thêm chất lượng, sử dụng con người đúng vị trí việc làm, nâng chất hiệu quả công việc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, trong công tác cán bộ vẫn còn những hạn chế, rất cần sự giám sát, thông tin kịp thời của bà con cử tri, để cùng nhau góp sức xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng. “Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm túc, không có vùng cấm những cán bộ, đảng viên vi phạm theo các quy định, thiếu năng lực, xa dân, còn nhũng nhiễu, gây phiền hà nhân dân trong thực thi nhiệm vụ”, ông Hải nhấn mạnh.

Đối với vấn đề hạ tầng kỹ thuật tại các khu đô thị mới trên địa bàn (5 khu đô thị)  mà cử tri bức xúc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đã chỉ đạo xử lý kiên quyết, có chế tài nghiêm khắc đối với những chủ đầu tư không đáp ứng về hạ tầng theo nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư hiện thiếu năng lực, nên tiến độ hoàn thiện theo sự chỉ đạo chưa có nhiều chuyển biến.

“Vận dụng có lợi nhất cho dân, tuy nhiên không vượt quá giới hạn pháp luật cho phép”, ông Nguyễn Tiến Hải nói về phương án bồi hoàn thực hiện tuyến đường từ Khu đô thị mới Nhựt Hồng ra Quốc lộ 1A.

Yêu cầu Sở Tài chính và TP. Cà Mau, UBND xã Lý Văn Lâm khảo sát tuyến đường và cầu đấu nối từ Quốc lộ 1A vào Khu di tích Đình Tân Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh cho chủ trương: Trường hợp thật sự bức xúc, cần đề xuất, tỉnh sẽ cho ứng vốn dự nguồn năm 2020 để thực hiện ngay.

Cầu và đường từ Quốc lộ 1A vào đình Tân Hưng nhỏ hẹp, xuống cấp, gây khó khăn trong giao thông, sản xuất và kinh doanh tại địa phương, nhất là vào mùa lễ hội.

Các tuyến lộ nông thôn phải được đấu nối ra quốc lộ, hay sản xuất và kinh doanh ven quốc lộ thì phải có đường đầu nối. Điều này tỉnh đã kiến nghị nhiều năm qua, nhưng Tổng cục Đường bộ vẫn chưa có văn bản trả lời, làm hạn chế và gây khó khăn trong hoạt động sản xuất, giao thông, sinh hoạt của người dân – ông Hải thông tin thêm.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau nhận khuyết điểm trước bà con cử tri khi đã qua thiếu giám sát, để nhà đầu tư tại các khu đô thị mới cung cấp gạch cho những hộ mua nền vào ở tự xây dựng vỉa hè trước căn nhà mình, làm cho hiện trạng khu đô thị như “tấm da beo”. “Trong tuần tới, thành phố và Sở Xây dựng sẽ kiểm tra, chấn chỉnh lại vấn đề này”, ông Vũ nói.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, xã cũng đã trả lời những kiến nghị của bà con cử tri, đồng thời thông tin về những định hướng đầu tư, phát triển trên địa bàn xã Lý Văn Lâm, nhất là trên lĩnh vực sản xuất, nâng chất xây dựng nông thôn mới, môi trường đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *