Xã Tân Ân vừa tiêu hủy 27 con heo

Để hạn chế dịch lây lan sang địa bàn lân cận, các địa phương đã lập chốt kiểm soát, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ.

Sáng nay 15/6, sau khi nhận được kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với dịch tả heo châu Phi, ngành Thú y huyện phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy 27 con heo (heo lứa, heo nái, heo con), xử lý dập dịch theo hướng dẫn. Đây là hộ nuôi và nhân giống heo nhiều năm nay tại địa phương.
Ông Nguyễn Phương Nam cho biết: “Tổng đàn heo của xã Tân Ân hiện có 420 con. Để hạn chế dịch lây lan sang địa bàn lân cận, xã đã lập chốt kiểm soát, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ; tổ chức thông báo, tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi và gia đình để có các biện pháp phòng tránh; cấp thuốc, phun tiêu độc khử trùng cho các hộ chưa có dịch; yêu cầu các hộ gia đình hạn chế cho người lạ vào khu chăn nuôi, không vận chuyển, buôn bán lợn ra vào địa bàn”. 
Theo báo cáo của Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh: “Huyện Ngọc Hiển là địa phương có số lượng heo tiêu hủy nhiều nhất, đến nay lên đến 112 con. Huyện đã phát hiện 6 ổ dịch thuộc 5 ấp của xã Tân Ân Tây và mới đây là ấp Nhà Diệu của xã Tân Ân”. 
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra 7 ổ dịch tại 7 xã: là Tân Ân Tây, Tân Ân (huyện Ngọc Hiển); Phú Mỹ, Phú Tân (huyện Phú Tân); Hàm Rồng (huyện Năm Căn); Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời) và Tân Dân (huyện Đầm Dơi), tổng số heo đã tiêu hủy 244 con.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *