Xã Tân Bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao bằng công nhận xã Tân Bằng đạt chuẩn nông thôn mới.

Mặc dù không là xã chỉ đạo điểm, nhưng với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất của người dân xã Tân Bằng, sau 7 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã đã huy động được hơn 236 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 100 tỷ đồng.

Xã xây dựng đạt 2/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia, 7 trụ sở văn hóa ấp, hơn 120km lộ giao thông nông thôn, 104km thủy lợi, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất nuôi trồng thủy sản của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao công trình trị giá 800 triệu đồng cho xã Tân Bằng.

Nhiều hộ dân đổi mới tư duy, áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, phát triển các ngành nghề dịch vụ và năng động trong phát triển kinh tế, để vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt gần 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,41%, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, người dân yên tâm lao động sản xuất.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau và UBND huyện Thới Bình đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *