Xã Tân Lộc đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sau 7 năm xây dựng NTM, xã Tân Lộc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã NTM. Tổng kinh phí cho chương trình là 253,418 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Lộc.

Xã xây dựng được 32km đường giao thông nông thôn và 8 cầu bê-tông; hệ thống điện lưới quốc gia được triển khai xây dựng rộng khắp; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,36%, theo thống kê cuối năm 2017…

Tại buổi lễ, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận NTM cho xã Tân Lộc và trao công trình trị giá 800 triệu đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Các tuyến đường xã Tân Lộc, 9/9 ấp đều có cổng an ninh trật tự, nhằm phòng, chống các tệ nạn xã hội.

Xã Tân Lộc có Quốc lộ 63 đi qua và có tuyến sông lớn là Bạch Ngưu và kênh xáng Láng Trâm, cách trung tâm huyện Thới Bình 14km về hướng đông, cách TP. Cà Mau 12km, diện tích tự nhiên 2.762,69ha, dân số 11.127 người. Phát huy thành quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lộc sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, để giữ vững xã NTM trong những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *