Xác minh, kiểm soát từ ban đầu các trường hợp đến địa phương từ vùng dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Năm Căn.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Năm Căn đã thành lập Ban Chỉ đạo, 2 đội phản ứng nhanh; thực hiện kiểm tra sức khỏe các trường hợp theo dõi gồm 23 người, trong đó số người đã theo dõi qua 14 ngày là 11 người.

Huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Tổ chức tiêu độc khử trùng được 34 lần tại bến tàu, bến xe, chợ và 86 lần tại các điểm trường học. Bệnh viện huyện đã bố trí 2 khu cách ly gồm 3 phòng, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng yêu cầu; đồng thời có những phương án dự phòng xử lý khi có tình huống phát sinh. Trạm y tế xã, thị trấn cũng bố trí phòng cách ly.

Khó khăn hiện nay tại địa phương chính là nguồn khẩu trang y tế không đáp ứng được nhu cầu phòng chống dịch.

Nhấn mạnh thời gian qua Cà Mau đã chủ động trong công tác kiểm soát dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị địa phương phát huy những kết quả đã làm được và tiếp tục cập nhật những văn bản chỉ đạo của các cấp, cũng như hướng dẫn của ngành Y tế. Thực hiện công tác phòng, chống dịch với phương châm “Quyết liệt – chặt chẽ – kịp thời – bình tĩnh”.

Là địa bàn có người nước ngoài đến và đi khá nhiều, huyện cần tiếp tục theo dõi và nắm chặt đối tượng, đặc biệt là những người đến từ vùng dịch. Tuyên truyền để người dân tự giác khai báo; thực hiện xác minh, kiểm soát từ ban đầu. Tiếp tục làm tốt khâu tiêu độc khử trùng, đặc biệt là tại các trường học.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 6 từ phải sang) đến khảo sát thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Cái Nước về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *