Xây dựng cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau

Mô phỏng cột cờ Hà Nội sẽ được xây dựng tại mũi Cà Mau.

Theo thiết kế, cột cờ Hà Nội xây dựng tại mũi Cà Mau được mô phỏng theo cột cờ Hà Nội với ba tầng đế cao gần 11m và một thân cột 18,2m. Trong thân cột cờ có cầu thang xây xoáy, cùng với đó là thang máy lên tới đỉnh, giúp du khách tham quan toàn cảnh mũi Cà Mau. Tổng diện tích xây dựng cột cờ trên 1.800m2 trong tổng diện tích Khu quảng trường cột cờ trên 20.000m2.

Đây là điểm nhấn, không chỉ đối với tỉnh Cà Mau mà của đất nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho rằng việc xây dựng cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau theo mô phỏng cột cờ tại Thủ đô Hà Nội thể hiện tấm lòng, tình cảm của Thủ đô Hà Nội với Cà Mau, cần được đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, để công trình sớm triển khai, thỏa lòng mong ước, đồng thời khẳng định niềm tin và khát vọng của người dân Đất Mũi.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và TP. Hà Nội đã thống nhất về nội dung và thời gian xây dựng cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi, đồng thời cho ý kiến những vấn đề cần được tiếp tục điều chỉnh trong thiết kế, hướng mục tiêu công trình tạo được dấu ấn, thích hợp với không gian thiên nhiên, góp phần phát triển du lịch, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng tầm hưởng thụ văn hóa dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (bìa phải) tặng ảnh kỷ niệm đến Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, nhân buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác TP. Hà Nội, nhằm thống nhất về nội dung, thời gian xây dựng cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau.

Công viên văn hóa du lịch mũi Cà Mau được quy hoạch gồm 4 phân khu chức năng, cột cờ Hà Nội được xây dựng tại khu trung tâm, gắn kết với các hình thức giao thông thủy, bộ trong tham quan, khám phá toàn khu.

Dự kiến, cuối năm nay sẽ thông xe kỹ thuật đường Hồ Chí Minh đến mũi Cà Mau. Như vậy, người dân Đất Mũi và cả nước nói chung sẽ sớm có chung niềm vui thấy được cột cờ Hà Nội sừng sững tại mũi Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *