Xin ngưng hoạt động nhà máy nếu không xem xét thanh toán tiền hỗ trợ xử lý rác

Công ty Công Lý cho rằng nhà máy luôn hoạt động liên tục; lượng rác thu gom từ địa phương trong tỉnh về đã được nhà máy xử lý hết, đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm. Nhưng từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2020, Công ty chưa được xác nhận về khối lượng rác đã xử lý.

Cụ thể, tổng khối lượng rác thải đã xử lý chưa được xác nhận đến thời điểm này là 95,7 ngàn tấn; tương đương với số tiền xử lý rác chưa được xem xét thanh toán là 33,5 tỷ đồng.

Công nhân làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.

Theo phía Công ty, 16 tháng qua, Công ty luôn gặp khó khăn về mặt tài chính khi phải trang trải các chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị máy móc, lương thưởng cho cán bộ, công nhân viên tại nhà máy và phải nộp thuế cho những hóa đơn đã xuất hơn 2 tỷ đồng, trong khi nguồn thu duy nhất của nhà máy là xử lý rác. Nên hiện nay Công ty đang mất cân đối tài chính trầm trọng.

Mặc dù đang gặp khó khăn rất nhiều, nhưng Công ty Công Lý đã hoàn trả hết số tiền hỗ trợ kinh phí đầu tư dự án nhà máy cho ngân sách Nhà nước với tổng số tiền 164,6 tỷ đồng.

Công ty gặp khó khăn phải chi trả 2 khoản tiền lớn, nên Công ty đã không còn tài chính để phục vụ cho hoạt động của nhà máy trong thời gian tiếp theo.

Từ những khó khăn nêu trên, Công ty Công Lý đề nghị xem xét hỗ trợ thanh toán tiền phí xử lý rác để đơn vị cân đối nguồn thu, duy trì hoạt động của nhà máy, trả nợ ngân hàng, nộp thuế cũng như giảm bớt áp lực về tài chính cho Công ty.

Nếu không xem xét thanh toán, Công ty Công Lý xin được ngừng tiếp nhận rác thải sinh hoạt và tạm ngưng hoạt động nhà máy, vì Công ty không còn khả năng cân đối tài chính để chi cho hoạt động. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *