Xuân đầm ấm, Tết an vui

Xuân về nhớ Bác, nhân dân Cà Mau nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Từ nỗ lực của các ngành chức năng, những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, lượng hàng hóa đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng với giá cả khá ổn định. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và trật tự an toàn giao thông. Nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thể thao lành mạnh, bổ ích được tổ chức ở các địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần ngày xuân của các tầng lớp nhân dân.

Tết nơi miền đất cuối trời đậm đà với hương vị bánh tét ngày xuân.

Khu vui chơi Nhà Thiếu nhi tỉnh nhộn nhịp trong những ngày tết với đông đảo thanh thiếu nhi đến chơi.

Điều đặc biệt làm tăng ý nghĩa đẹp đẽ và sự đầm ấm cái tết cổ truyền của dân tộc, đó là tỉnh luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Tổng kinh phí thực hiện các chính sách trong dịp tết trên địa bàn tỉnh khoảng 43 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 5,5 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 32,2 tỷ đồng, ngân sách huyện và cấp xã gần 1,9 tỷ đồng, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp tiền và hiện vật tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 3,4 tỷ đồng.

Giữ gìn nét đẹp truyền thống, những ngôi nhà từ thành thị đến miền quê rộn rã niềm vui, hạnh phúc ngày sum họp, ngập tràn tình yêu thương chia sẻ cho nhau qua câu chào, lời chúc tốt đẹp đầu năm, cho tình thân gia đình thêm thắm đượm, cho tình làng nghĩa xóm thêm gắn bó.

“Ông đồ” trẻ viết câu đối tết với những lời hay ý đẹp dành cho gia chủ.

Đi lễ chùa đầu xuân, cầu quốc thái dân an và những điều tốt lành trong năm mới. Ảnh: VĂN ĐỜI

Người dân Cà Mau đã bắt nhịp cuộc sống sau tết. Những ngày vui xuân tạo niềm phấn khởi và động lực cho mỗi người vào năm mới với quyết tâm cao trong thi đua lao động, học tập và công tác, phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra và cả những khát vọng tương lai, để một mùa xuân kế tiếp lại về trong niềm hạnh phúc nhân đôi của mỗi người, của quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *