Xuyên đêm chống “giặc lửa”, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân!

Những ngày qua, người dân khu khu vực chợ đầu mối Phường 7, TP. Cà Mau vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhắc về vụ cháy dữ dội xảy ra vào tối ngày 29/8. Ngọn lửa lớn, lan rất nhanh, khói bốc cao nghi ngút do khu vực này chuyên kinh doanh quần áo may sẵn, vải sợi cùng một số mặt hàng dễ cháy khác, khiến nhiều hộ dân phải sơ tán.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bìa phải) đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, tối 29/8.Sáng 30/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã đến thăm và động viên các nạn nhân bị thương trong vụ cháy, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Song, bên cạnh nỗi sợ, nhiều người dân chứng kiến vụ việc và cả cộng đồng mạng khi xem các clip phát đi từ hiện trường vụ cháy cũng hết sức cảm phục và dành tình cảm tốt đẹp cho các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy bất chấp hiểm nguy, nỗ lực khống chế ngọn lửa, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Vào lúc 21 giờ 17 phút ngày 29/8, tại Cơ sở mua bán quần áo may sẵn Hải Dung, do ông Hoàng Như Hải (SN 1977, họ khẩu thường trú Khóm 3, Phường 7) làm chủ, đã xảy ra cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã điều động 5 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, 2 ca nô chữa cháy và 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, nhân dân tham gia chữa cháy. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế; đến 0 giờ 30 phút ngày 30/8, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thương tích về người; tuy nhiên, trong quá trình sơ tán, có 1 người tự té bị thương vùng đầu, ngực và 3 người bị xay xát nhẹ.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như khám nghiệm hiện trường, giám định thiệt hại tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *