Ý nghĩa hoạt động tiếp sức mùa thi nơi vùng sông nước!

Ngoài nguồn hỗ trợ của huyện, Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở huyện Trần Văn Thời đã vận động kinh phí từ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các tiểu thương ở chợ để tổ chức các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ cho các em học sinh và tận dụng Nhà Thiếu nhi huyện làm nhà ăn tập thể, chỗ nghỉ trưa cho các sĩ tử ở xa lên huyện dự đi, tránh mất thời gian các em phải sáng đi chiều về. Theo đó, đã có hơn 200 em học sinh được hỗ trợ nghỉ ngơi và ăn trưa.

Anh chị đoàn viên thanh niên Đội tiếp sức mùa thi huyện Trần Văn Thời trở thành những “đầu bếp”, chuẩn bị chu đáo từng bữa ăn cho các em thí sinh trong những ngày thi.Những bữa cơm ấm áp nghĩa tình đã góp phần giúp các em bớt nỗi lo lắng, tập trung cho bài thi.

Ở điểm thi tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), điểm thi của các em học sinh của cả hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển, huyện đã bố trí chỗ nghỉ, xe đưa đón thí sinh đi đến các điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho các em.

Tại huyện Đầm Dơi, chị Nguyễn Hải Âu, Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: “Trên tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, lực lượng tiếp sức mùa thi của huyện đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ, phân công từng nhóm đảm nhận các công việc khác nhau, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Hai điểm thi là Trường THPT Đầm Dơi và Trường THPT Thái Thanh Hòa đã tận dụng phòng ở của các em học sinh trường đã về nghĩ hè, cho các thí sinh ở các xã xa mà phương tiện đi lại khó khăn như Tân Thuận, Nguyễn Huân… nghỉ lại qua đêm, tránh trường hợp đi, về tốn thời gian hoặc thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc thi cử của các em”.

Đối với các thí sinh ở xa điểm thi, lực lượng tiếp sức mùa thi đã chuẩn bị chỗ nghỉ cho các em học sinh và người thân.

Với ý nghĩa thiết thực, những hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần nối dài con đường học tập của học sinh vùng sông nước Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *