Yêu cầu ngưng thi công việc sửa chữa cầu Lương Thế Trân

Cầu Lương Thế Trân đã ngưng thi công.

Lý do được đưa ra là đơn vị thi công không xuất trình phương án đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công, đồng thời các phương tiện phục vụ thi công cũng không có các giấy tờ cần thiết.

Trước đó, trong quá trình thi công sửa chữa, nâng cấp, khu vực này đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ nhiều giờ liền.

Cụ thể vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 24/3, đoạn đường này đã xảy ra vụ kẹt xe, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài hơn 3 giờ.

Tiếp đó, vào chiều ngày 27/3, cũng xảy ra ùn tắc hàng giờ liền. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải, Công an xã Lý Văn Lâm, đã được huy động để điều tiết giao thông.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, cầu Lương Thế Trân nằm trên tuyến độc đạo đi về các huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển. Hiện trạng mặt đường hẹp, lưu lượng phương tiện rất lớn, rất dễ xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

“Cầu Lương Thế Trân được sửa chữa, nâng cấp do Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là một công ty xây dựng có địa chỉ tại Hà Nội. Trước khi thi công, không thông qua địa phương, nên công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông không được thực hiện”, ông Thái cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *