Yêu nghề, mến trẻ

Tiết học sôi nổi nhờ ứng dụng công nghệ thông tin của lớp cô Đỗ Tuyết Minh.

Tuy gắn bó với nghề chưa lâu, nhưng 8 năm là giáo viên mầm non, cô Minh luôn giữ hình ảnh cô giáo yêu nghề – mến trẻ, đáng học hỏi đối với nhiều đồng nghiệp. Kinh nghiệm có thể chưa nhiều, điểm nổi bật ở cô giáo trẻ, đó chính là sự chịu khó, không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới phương pháp dạy học.

Hình ảnh sinh động được trình chiếu, âm thanh, tiếng nhạc kết hợp với giọng nói dịu dàng, sự điều khiển linh hoạt, nhuần nhuyễn các trò chơi của cô giáo, tiết học do cô Minh giảng dạy luôn hết sức sôi nổi, nhộn nhịp, thu hút sự chú ý, tham gia hoạt động của trẻ. Các trò chơi với phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy không chỉ tạo hứng thú cho trẻ, mà còn giúp trẻ tiếp thu thông tin bổ ích nhanh chóng hơn: Tập làm quen với số đếm, phân biệt các loại trái cây, rau quả.

Cô giáo Đỗ Tuyết Minh chia sẻ: “Làm sao để mỗi buổi học đem lại cho trẻ điều mới mẻ, không đơn điệu, nhàm chán, thu hút sự tham gia, học tập của trẻ là câu hỏi mà bao năm theo nghề tôi luôn đặt ra cho mình để từ đó tìm những phương pháp dạy đạt hiệu quả cao nhất. Qua nhiều năm giảng dạy, tôi nhận thấy nếu giáo viên không sử dụng những hình ảnh sinh động thì sẽ khó thu hút trẻ. Vì vậy, tôi tự tìm tòi, học hỏi cách soạn giáo án điện tử trên Internet, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, để tiết học trở nên sôi nổi hơn. Và qua nhiều năm áp dụng cho thấy, sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy sẽ thu hút trẻ học tập, chăm ngoan, tiếp thu kiến thức nhanh hơn”.

Không giấu nghề, cô giáo Minh luôn sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn các đồng nghiệp phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin. Về Trường Mầm non Khánh Hưng chỉ hơn một năm nhưng cô Minh đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển ứng dụng công nghệ trong giảng dạy ở nhà trường. Từ chỗ còn hạn chế, đến nay, toàn bộ giáo viên ở trường đều sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học.

Cô Nguyễn Hồng Đẹp, Hiệu trưởng Trường Mầm non Khánh Hưng, nhận xét: “Trong công tác, cô Minh rất sáng tạo, tích cực, đi đầu. Ngay từ năm đầu tiên về nhận nhiệm vụ công tác ở trường, cô Minh được phân công phụ trách lớp lá. Lớp đông, điều kiện giảng dạy thiếu thốn, đường đến trường xa nhưng cô vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi phong trào, lớp của cô Minh phụ trách đạt thành tích cao so với các lớp khác”.

8 năm gắn bó với nghề giáo, cô Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Riêng 2 năm học vừa qua, cô Minh được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2015 – 2016, cô Minh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, cô Minh là một trong 3 gương mặt tiêu biểu của huyện được vinh danh cấp tỉnh.

Với tấm lòng yêu nghề – mến trẻ, tất cả vì đàn em thân yêu, cô Minh và hàng ngàn những giáo viên từ thị trấn cho đến nông thôn đang từng ngày, từng giờ phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp trồng người, chỉ với ước mong duy nhất – “Các em được học hành đến nơi đến chốn, có được tương lai tươi sáng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *