» Văn Hóa

24-06-2015 | 07:27 (2140 lần truy cập)

Ngắm biệt thự ngoại thành


»“Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”»
»Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời đạt giải Nhất Hội thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018»

Căn biệt thự có kiến trúc hài hòa, trang nhã tại đường Vành Đai 2, TP. Cà Mau.

Biệt thự tại đường Vành Đai 2 (đoạn gần cầu kênh Thống Nhất) là một trong những biệt thự lớn, hiện đại ở Cà Mau.

Bỏ lại sau lưng sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị Cà Mau, dạo quanh ngoại thành, qua các tuyến đường: Quốc lộ 1A (địa phận xã Lý Văn Lâm), đường Vành Đai 2 (vùng ven Phường 9), phường Tân Thành…, dù không nằm ở khu trung tâm sầm uất, song những ngôi nhà ở vùng ven này đã khiến mọi người phải trầm trồ, xuýt xoa vì vẻ đẹp và sự hoành tráng. Người khá giả ở TP. Cà Mau đang có xu hướng ra các vùng ven xây biệt thự, tạo môi trường và không gian sống tốt hơn.

Những căn biệt thự ngoại ô khang trang tạo nên diện mạo mới cho TP. Cà Mau.

Không gian dành riêng cho việc tiếp khách, sử dụng đồ nội thất với chất liệu gỗ cao cấp.

Sở hữu một căn nhà rất khang trang ngay tại trung tâm TP. Cà Mau, nhưng gia đình ông N. bán đi và dùng số tiền này mua một mảnh đất lớn ở ngoại ô để xây căn biệt thự. Ông cho biết: “Trước, do gia đình mua bán nên cần mặt tiền, giờ vợ chồng già về hưu, con cái có nghề nghiệp ổn định, nên tôi bán đi để xây nhà ở ngoại ô là hợp lý. Tuy ở xa một chút nhưng bù lại đất đai, nhà cửa, chỗ ở rộng rãi cho các con thoải mái. Với số tiền vài tỷ đồng bán nhà ở trung tâm, tôi mua đất xây biệt thự, số còn lại gửi tiết kiệm an dưỡng tuổi già”.

Căn biệt thự tại cống Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

Kiến trúc không gian hài hòa của biệt thự tại Phường 8, TP. Cà Mau.

Hiện nay, xu hướng đổi nhà mặt tiền nội ô ra vùng ven xây nhà biệt thự không chỉ xuất hiện ở TP. Cà Mau mà các huyện, thị trấn trong tỉnh: Thới Bình, Đầm Dơi, Trần Văn Thời (nhất là thị trấn Sông Đốc)... cũng mọc lên nhiều biệt thự đẹp.

ANH DUY