» Đời Sống

25-02-2017 | 09:33 (516 lần truy cập)

Muôn nẻo... chợ

Đáp ứng nhu cầu tiện lợi cho người tiêu dùng, các mặt hàng từ rau củ, cá thịt, trái cây, hàng tạp hóa đến quần áo, thau, xoong... được chuyên chở đến mọi ngõ hẻm của phố phường, kênh rạch, đường quê.


»Nông dân thời @»
»Chọn thực phẩm ngày tết»
»Cho mùa tết ấm»
»Một số điểm mới của thẻ Bảo hiểm y tế năm 2018 »
»Lắp đặt đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, cận nghèo»

Tiệm tạp hóa trên ghe (ghe hàng) với đầy đủ các vật dụng gia đình, nhu yếu phẩm ngược xuôi khắp kênh rạch.

Chợ thời vụ - thương lái khắp nơi đổ về chờ thu mua lúa của nông dân.

Cuộc mưu sinh diễn ra trên ghe xuồng, xe máy, xe đạp và cả lực đẩy, vai gánh... được coi là một khởi nghiệp vừa sức của những người lao động bình dân. Bắt đầu từ tờ mờ sáng đến chiều muộn, họ không quản nhọc nắng mưa, oằn mình với đầy ắp hàng hóa ngược xuôi, mang lại sự thuận lợi cho người mua và mong có một khoản thu nhập, trang trải cuộc sống. Những cái “chợ” thu nhỏ như thế, có thể đáp ứng nhu cầu thực phẩm tương đối đầy đủ cho những khách hàng bận rộn hoặc nhà xa chợ, giá cả cũng phải chăng nên rất được ưa chuộng.

“Shop” quần áo vào tận xóm, ấp để giới bình dân tiện chọn lựa.

“Chợ di động” là kênh phân phối các mặt hàng nông sản hiệu quả ở nông thôn.

Ở thành thị, loại “chợ di động” cũng ngược xuôi trên khắp các tuyến đường, con hẻm.

Cùng với loại chợ di động, ở vùng nông thôn Cà Mau còn có kiểu chợ theo thời vụ, cửa hàng tại nhà bày bán sản vật quê hương- món quà đầy ý nghĩa thân thương. Những kiểu “chợ” như thế vẫn được người dân đón nhận, ủng hộ như một thói quen không thể thay đổi, đã mang đến những cảm nhận tốt đẹp từ sức lao động chân chính.

LÊ QUYÊN