» Pháp Luật

28-03-2017 | 11:13 (1493 lần truy cập)

Yêu cầu ngưng thi công việc sửa chữa cầu Lương Thế Trân

Ông Ngô Quang Thái, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Cà Mau cho biết, sau sự cố kẹt xe, ùn tắc cục bộ trong thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã yêu cầu ngưng triển khai sửa chữa tại khu vực cầu Lương Thế Trân, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Cà Mau. Khi nào đủ điều kiện an toàn sẽ cho thực hiện trở lại.


»Khởi tố vụ đập phá tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời»
»Vụ lập bàn thờ trước cơ quan thi hành án để gây áp lực: “Khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật”»
»Xây dựng chính quyền “3 biết”»
»Bồi thường hơn 200 triệu đồng vì truy tố oan»
»Cà Mau: Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp»

Cầu Lương Thế Trân đã ngưng thi công.

Lý do được đưa ra là đơn vị thi công không xuất trình phương án đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công, đồng thời các phương tiện phục vụ thi công cũng không có các giấy tờ cần thiết.

Trước đó, trong quá trình thi công sửa chữa, nâng cấp, khu vực này đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ nhiều giờ liền.

Cụ thể vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 24/3, đoạn đường này đã xảy ra vụ kẹt xe, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài hơn 3 giờ.

Tiếp đó, vào chiều ngày 27/3, cũng xảy ra ùn tắc hàng giờ liền. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải, Công an xã Lý Văn Lâm, đã được huy động để điều tiết giao thông.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, cầu Lương Thế Trân nằm trên tuyến độc đạo đi về các huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển. Hiện trạng mặt đường hẹp, lưu lượng phương tiện rất lớn, rất dễ xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

“Cầu Lương Thế Trân được sửa chữa, nâng cấp do Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là một công ty xây dựng có địa chỉ tại Hà Nội. Trước khi thi công, không thông qua địa phương, nên công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông không được thực hiện”, ông Thái cho biết thêm.

VĂN ĐUM