» Văn Hóa

29-04-2017 | 13:39 (1857 lần truy cập)

Chương trình giới thiệu tác giả-tác phẩm “42 năm đất nước nở hoa”

Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 28/5, Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, tổ chức Chương trình giới thiệu tác giả-tác phẩm, với chủ đề “42 năm đất nước nở hoa”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải đến dự.


»Khởi động Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 tại Phú Quốc»
»Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017: Vui vì an toàn»
»Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, Chi đoàn Vườn Quốc gia U Minh Hạ đoạt giải Nhất liên hoan ẩm thực»
»64 tiết mục tham gia Liên hoan “Em hát với đêm trăng rằm” năm 2017»
»Lễ hội Nghinh Ông của người Hoa ở TP. Phan Thiết»

Ca khúc “Trên quê hương ngày mới” - Duy Phương, với sự thể hiện của NSƯT Hoa Phượng.

Các tác phẩm trong chương trình là kết quả của cuộc thi sáng tác ca khúc viết lời mới bài ca vọng cổ và bài bản đờn ca tài tử Nam Bộ Nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, như ca khúc: “Sáng mãi niềm tin” - Nguyễn Ngọc Hiện; “Trên quê hương ngày mới” - Duy Phương; “Chào Cà Mau tuổi 20” - Nguyễn Ngọc Để; vọng cổ “Nhật ký cho con” - Lâm Nguyễn Anh và vở cải lương đề tài chiến tranh “Nỗi niềm sau cuộc chiến” - tác giả Tiến Dương.

“Chào Cà Mau tuổi 20” - Nguyễn Ngọc Để, do ca sĩ Tô Vân Khánh trình bày.

Trong những năm qua, trên lĩnh vực âm nhạc, cổ nhạc, sân khấu cải lương đã có nhiều tác phẩm ra đời mang hơi thở cuộc sống, giàu tính nhân văn, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị. Nhiều tác giả đã để lại ấn tượng trong lòng công chúng, thúc đẩy các hoạt động sáng tác.

Ngoài biểu dương các tác giả, trình làng tác phẩm xuất sắc, chương trình còn là lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước.

Dịp này, có 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn.

MỘNG THƯỜNG