» Du Lịch

05-05-2017 | 15:56 (3438 lần truy cập)

Huyện Ngọc Hiển: Đầu tư 1.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng và các dịch vụ, hậu cần du lịch

Nhằm tăng cường những giải pháp phát triển ngành Du lịch từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, huyện Ngọc Hiển đang tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Qua đó, huyện đã triển khai Quy hoạch tổng thể về Chiến lược quy hoạch du lịch và đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng cơ sở ngành Du lịch trung và dài hạn.


»Vịnh Lan Hạ “thiên đường nghỉ dưỡng” »
»Hà Nội dịu dàng mùa cúc họa mi»
»Về Cà Mau ăn cá lóc nướng»
»Hà Nội chớm đông»
»“Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”»Theo đó, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, huyện đã đầu tư trên 81 hạng mục, công trình của Khu du lịch Đất Mũi và Khu du lịch Khai Long, vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng. Đến nay, Khu du lịch Đất Mũi đã hoàn thành 5 hạng mục công trình: Nâng cấp, duy tu, sửa chữa và đầu tư hệ thống phục vụ cho khu du lịch, còn lại 30 hạng mục tiếp tục xem xét đầu tư.

Riêng Khu du lịch Khai Long có 46 hạng mục được đầu tư xây dựng. Đến nay, có 39 hạng mục phục vụ cho nhu cầu du lịch đã hoàn thành, đang tiếp tục đầu tư 7 hạng mục. Bên cạnh đó, Dự án xây dựng Nhà máy Điện gió giai đoạn 1 đang xây dựng các hạng mục siêu trọng, siêu tốc và bãi tập kết vật tư. Hoàn thành bờ kè mũi Cà Mau với chiều dài 2,3km vốn đầu tư 222 tỷ đồng.

Ngoài việc đầu tư, nâng cấp phát triển du lịch, huyện Ngọc Hiển còn quan tâm đầu tư về hạ tầng cơ sở, giao thông nông thôn và các dịch vụ, hậu cần du lịch với vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng nhằm phát triển kinh tế du lịch văn minh, hiện đại, đáp ứng các nhu cầu tham quan, nghiên cứu cho du khách trong và ngoài nước.

CHÍ HIỂU