» Văn Hóa

06-05-2017 | 09:03 (964 lần truy cập)

Về quê thưởng thức món chuột đồng


»Góp vào nét đẹp văn hóa đọc ở Cà Mau »
»Ngày mùa trong đêm ở ngoại thành Hà Nội»
»41 tiết mục thi diễn tại Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hè 2017»
»Giải cầu lông truyền thống ngành Phát thanh - Truyền hình»
»Báo ảnh Đất Mũi "bội thu" tại các cuộc thi viết và ảnh báo chí»

Món chuột nướng mọi.

Hấp dẫn món chuột chiên.

Ở miền quê vùng sông nước, thời điểm sau mùa thu hoạch lúa là mùa người dân “săn” chuột đồng. Đây cũng là một “sản vật” đặc trưng của xứ làm nông nghiệp.

Vào thời điểm này, đến với các vùng quê thuộc huyện Trần Văn Thời và U Minh, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân bắt chuột bằng những chiếc bẫy như thế này.

Những món ăn chế biến từ chuột đồng thường có mặt trong bữa cơm gia đình tại các vùng quê.

Tuy không là cao lương mỹ vị, nhưng đây lại là món ngon hấp dẫn, “đặc sản” của miền Tây.

Từ chuột đồng, người dân miền quê có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn: Chuột nướng muối ớt, quay lu, rô-ti nước dừa, chiên, xào lá cách… Những món ăn này, không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, mà còn được xem là món ngon để đãi khách, gắn kết nghĩa tình

LÊ KIM