» Văn Hóa

06-05-2017 | 09:03 (629 lần truy cập)

Về quê thưởng thức món chuột đồng


»Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Trường Sa»
»Thợ điêu khắc Sáu Sơn»
»Liên hoan văn nghệ Chào mừng 127 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh»
»Liên hoan Tiếng hát Cựu Chiến binh TP. Cà Mau lần thứ XII năm 2017»
»Chương trình giới thiệu tác giả-tác phẩm “42 năm đất nước nở hoa”»

Món chuột nướng mọi.

Hấp dẫn món chuột chiên.

Ở miền quê vùng sông nước, thời điểm sau mùa thu hoạch lúa là mùa người dân “săn” chuột đồng. Đây cũng là một “sản vật” đặc trưng của xứ làm nông nghiệp.

Vào thời điểm này, đến với các vùng quê thuộc huyện Trần Văn Thời và U Minh, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân bắt chuột bằng những chiếc bẫy như thế này.

Những món ăn chế biến từ chuột đồng thường có mặt trong bữa cơm gia đình tại các vùng quê.

Tuy không là cao lương mỹ vị, nhưng đây lại là món ngon hấp dẫn, “đặc sản” của miền Tây.

Từ chuột đồng, người dân miền quê có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn: Chuột nướng muối ớt, quay lu, rô-ti nước dừa, chiên, xào lá cách… Những món ăn này, không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, mà còn được xem là món ngon để đãi khách, gắn kết nghĩa tình

LÊ KIM