» Văn Hóa

06-05-2017 | 09:03 (1364 lần truy cập)

Về quê thưởng thức món chuột đồng


»Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Khu vực ĐBSCL: “Chủ động, tâm huyết, sáng tạo vì nghệ thuật”»
»Nâng tầm hoạt động văn học nghệ thuật thời kỳ mới»
»Hội thi Ẩm thực và Múa lân mừng xuân Mậu Tuất 2018»
»Cái tâm của “thầy đồ” trẻ»
»Lời ca, điệu múa chào xuân quê hương!»

Món chuột nướng mọi.

Hấp dẫn món chuột chiên.

Ở miền quê vùng sông nước, thời điểm sau mùa thu hoạch lúa là mùa người dân “săn” chuột đồng. Đây cũng là một “sản vật” đặc trưng của xứ làm nông nghiệp.

Vào thời điểm này, đến với các vùng quê thuộc huyện Trần Văn Thời và U Minh, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân bắt chuột bằng những chiếc bẫy như thế này.

Những món ăn chế biến từ chuột đồng thường có mặt trong bữa cơm gia đình tại các vùng quê.

Tuy không là cao lương mỹ vị, nhưng đây lại là món ngon hấp dẫn, “đặc sản” của miền Tây.

Từ chuột đồng, người dân miền quê có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn: Chuột nướng muối ớt, quay lu, rô-ti nước dừa, chiên, xào lá cách… Những món ăn này, không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, mà còn được xem là món ngon để đãi khách, gắn kết nghĩa tình

LÊ KIM