» Chính Trị

07-05-2017 | 09:03 (1314 lần truy cập)

Về nguồn thăm lại Khu Căn cứ Tỉnh đội

Kỷ niệm 63 năm, Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2017), sáng 6/5, Hội Cựu Chiến binh tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức về nguồn tại Khu Căn cứ Tỉnh đội, ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.


»Trên 52% tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh»
»Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông Quách Trọng Nghĩa»
»Hội nghị Báo cáo viên tháng 1/2018»
»Trao 158 huy hiệu Đảng dịp 3/2»
»Trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng»

Các thành viên của đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Tham gia hành trình về nguồn có ông Lê Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 150 đoàn viên thanh niên tham dự.

Trong không khí nghiêm trang, đầy tự hào, các thành viên trong đoàn cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến.

Các thành viên trong đoàn cùng nhau ôn lại truyền thống tại nhà trưng bày truyền thống.

Đặc biệt là quê hương Hưng Mỹ, nơi đã sinh ra nhiều anh hùng cách mạng hy sinh máu xương máu của mình vì quê hương đất nước.

Chuyến về nguồn lần này là một hoạt động đầy ý nghĩa đối với các thành viên của đoàn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng thời các thành viên trong đoàn có dịp bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân những người đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Qua chuyến đi, đã giúp mỗi thành viên tham gia được tiếp thêm niềm tin để học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” bằng những việc làm và hành động cụ thể trong lao động sản xuất, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, đoàn đã trao 11 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng; 20 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất 500 ngàn đồng và khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 80 lượt bệnh.

QUỲNH ANH