» Pháp Luật

10-05-2017 | 07:13 (795 lần truy cập)

Khởi tố vụ án chồng giết vợ cũ

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án “Giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” để điều tra trong vụ chồng dùng súng bắn chết vợ cũ rồi tự sát vừa xảy ra tại huyện Phú Tân.


»Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính»
»Đưa pháp luật vào đời sống nhân dân»
»Xử lý nghiêm vi phạm về đội mũ bảo hiểm»
»Bàn giao cho cơ quan chức năng vụ vận chuyển trái phép 114 cá thể tê tê còn sống»
»Quanh co, chối tội, người đàn ông can tội dâm ô không nhận được tình tiết giảm nhẹ»

Khẩu súng ông Lợi sử dụng sát hại bà Dung

Như Báo ảnh Đất Mũi Online đã thông tin, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 8/5, ông Tiêu Phát Lợi (42 tuổi), ngụ ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau) chạy vỏ lãi sang nhà cha mẹ vợ ở ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân dùng súng bắn vợ là bà Phan Ngọc Dung (42 tuổi) tử vong tại chỗ.

Sau khi bắn bà Dung xong, Lợi xuống vỏ lãi về nhà riêng của mình cầm súng cố thủ trong nhà. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Phú Tân, Công an tỉnh Cà Mau đã có mặt ngay sau đó, đồng thời nhờ người thân thuyết phục ông Lợi buông súng nhưng bất thành.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng tiếp cận nơi ẩn nấp của Lợi thì phát hiện ông này đã tử vong trước đó, thi thể nằm vắt ngang cửa phòng.

Theo kết quả giám định của ngành chức năng, bà Dung tử vong do vết đạn từ mặt xuyên qua đầu; còn ông Lợi thì vết đạn từ cằm xuyên qua đầu.

Theo cơ quan điều tra, ông Lợi đã sử dụng loại súng carbine.

Ngoài ra, tại hiện trường nhà bà Dung, lực lượng chức năng thu được 2 băng đạn (52 viên) kẹp trong chiếc chiếu để ở hiên nhà.

Bên cạnh đó, tại nơi ông Lợi ẩn nấp và sau đó tự sát, cơ quan chức năng thu được 5 vỏ đạn, một viên tại hiện trường và 19 viên vẫn nằm trong khẩu súng.

VĂN ĐUM