» Pháp Luật

26-05-2017 | 11:35 (1636 lần truy cập)

Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ vợ Phó Bí thư xã thích… nghèo

Liên quan đến vụ vợ Phó Bí thư xã thích… nghèo mà Báo ảnh Đất Mũi online đã phản ánh. UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc này.


»Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính»
»Đưa pháp luật vào đời sống nhân dân»
»Xử lý nghiêm vi phạm về đội mũ bảo hiểm»
»Bàn giao cho cơ quan chức năng vụ vận chuyển trái phép 114 cá thể tê tê còn sống»
»Quanh co, chối tội, người đàn ông can tội dâm ô không nhận được tình tiết giảm nhẹ»
Công văn do ông Trần Văn Trung, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh - ký truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nêu rõ: Giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh và phải có báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 27/5.

Như Báo ảnh Đất Mũi online đã phản ánh, thời gian gần đây, dư luận địa phương rất bức xúc trước sự việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP Cà Mau) và nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương.

Mặc dù bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng có hộ khẩu thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã “gửi” bà này qua ấp Tân Hóa vào làm con một gia đình không có quan hệ họ hàng. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn On,Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hóa bỗng dưng cũng trở thành “chú” của bà Phan Thị Mộng Thùy, sinh năm 1990, ngụ cùng ấp để được hưởng chế độ hộ nghèo.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Hằng (Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa), cũng được xét hộ cận nghèo, trong khi chồng bà là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân và phụ trách điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo của ấp.

CHÍ TÍN