» Văn Hóa

26-06-2017 | 21:58 (995 lần truy cập)

Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Với chủ đề “yêu thương và chia sẻ”, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau, với nhiều hoạt động ý nghĩa, diễn ra trong hai ngày 25&26/6.


»Nhộn nhịp mùa “quay” châu chấu»
»Hội thi tìm hiểu Luật Trẻ em: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đoạt giải Nhất»
»Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII-2017»
»Kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Đặc khu Khai Quang»
»Nhà Thiếu Nhi tỉnh Cà Mau - 20 năm xây dựng và phát triển»

Ban Giám khảo chấm điểm phần thuyết trình kết cổng cưới truyền thống.

Theo đó, Ngày hội gia đình năm 2017 có 16 đội đến từ các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành tỉnh, tham gia các phần thi gồm: Trò chơi dân gian; trang trí cổng cưới truyền thống; thi ẩm thực; giao lưu văn nghệ; thi kiến thức chung và xử lý tình huống.

Trong phần thi nấu ăn, các đội nấu một bữa cơm hằng ngày ở gia đình, với những nguyên liệu đặc trưng của địa phương.

Đặc biệt dịp này, tỉnh tổ chức tuyên dương 40 gia đình văn hóa tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Tỉnh cũng đã phát động thực hiện Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, nhiều hoạt động được tổ chức từ ngày 1 - 30/6 ở các địa phương trong tỉnh, với chủ đề “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.

Các đội hào hứng với trò chơi dân gian.

Phần thi kiến thức và xử lý tình huống.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Qua đó, đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

MỘNG THƯỜNG