» Thời Sự

09-08-2017 | 08:48 (108 lần truy cập)

Cà Mau: Tọa đàm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển, chiều 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chủ trì buổi tọa đàm với khoảng 100 doanh nghiệp trên địa bàn về những vấn đề có liên quan.


»Công an tỉnh Cà Mau trao giải báo chí năm 2017»
» Huyện Đầm Dơi bị thiệt hại do thiên tai trên 4 tỷ đồng»
»Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình làm việc tại huyện U Minh»
»Việc đặt, đổi tên đường: Khẩn trương nhưng phải cẩn trọng »
»Vụ sụt lún đường dẫn đê biển Tây vào cống Hương Mai: Tiếp tục theo dõi»

Đại diện Công ty Thuần Nhất (TP. Cà Mau) phát biểu liên quan đến thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong những năm gần đây tỉnh Cà Mau đã có nhiều cố gắng, đưa ra những cơ chế, chính sách nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.

Rất nhiều ý kiến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp được tiếp nhận thông qua đối thoại đã được cơ quan chức năng trả lời gần như thỏa đáng. Qua đây nhiều khó khăn, vướng mắc đã được giải quyết, tháo gỡ một cách cơ bản.

Tính đến nay, Cà Mau có hơn 4.500 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, với vốn đăng ký hơn 29 ngàn tỷ đồng. Trong những tháng đầu năm 2017, Cà Mau có khoảng 300 doanh nghiệp được thành lập với vốn đăng ký hơn 1.000 tỷ đồng. Cà Mau đã hình thành các doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực.

Ghi nhận tại buổi tọa đàm cho thấy hiện tại doanh nghiệp quan tâm nhiều đến các vấn đề như hỗ trợ tiếp cận vốn vay, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cần đồng bộ, một số thủ tục thuộc lĩnh vực cấp phép cần được rút ngắn, xây dựng thương hiệu và giữ vững thương hiệu các mặt hàng nông, thủy sản cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm...

VĂN ĐUM